Chỉ mặt điểm tên những món ăn `gây thương nhớ` ở Nha Trang

Ẩm thực Nha Trang không chỉ đa dạng về món mà còn có hương vị độc đáo của vùng đất đầy nắng và gió. Nem nướng Nha Trang hay bún sứa...là những món ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến nơi đây.

Đến Nha Trang mà không thưởng thức nem nướng Nha Trang ở đây thì chưa thể gọi là đã thưởng thức món ngon Nha Trang

Nem nướng Nha Trang là một trong những món ngon từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng ai cũng biết. Tuy không chế biến cầu kì, ít dùng nguyên liệu phụ, nhưng sự thành công hay thất bại của món ăn này lại phụ thuộc vào nước chấm. Thứ nước chấm này trông vô cùng bắt mắt với mầu vàng đất, trong có rất nhiều vị mà vị giác tinh tường nhất cũng chưa chắc nhận ra được hết.


Món bún sứa xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng bún sứa Nha Trang là nổi tiếng nhất.

Sứa được dùn làm bún sứa là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, có màu trắng đục, thành dày. Loại sứa này do các ngư dân vớt ở các đảo xa. Nước dùng của món bún sứa được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại trông như cái nơ nhỏ, không xương nhỏ và ngọt lừ.

Ngoài ra, ăn kèm với món bún sứa còn có chả cá bao gồm các loại cá trứ danh: thu, nhồng, đối… được lóc xương lấy thịt quết đến nhuyễn và dai, sau đó vo thành viên nhỏ rồi hấp chín. Khi ăn, chỉ cần lấy bún, rau ghém, sứa đã rửa sạch và vài viên chả cá cho vào tô, chan nước dùng nóng hổi là đã thành tô bún ngọt vị cá, giòn tươi từng miếng sứa.


Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng gần giống với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác.

Bánh này phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có người thích thay hành bằng hẹ. Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực. Người nhà quê ăn bánh căn với nước mắm có pha thêm nước cá nấu ngót (cá bò, cá chấm, cá liệt, cá thu…). Những hàng bánh căn ở thành phố biến tấu thay nước cá bằng nước và thịt xíu mại.


Bánh bèo Nha Trang là món ăn vặt hấp dẫn bất kỳ thực khách nào khi đến đây.

Bánh bèo thường được biết đến chính là 1 món quá trứ danh hay không thể bỏ lỡ khi du lịch ở các tỉnh miền Trung. Bánh bèo thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa thường không lớn không lớn cùng với ăn chung hay chả cả hay là tùy quán có cả bánh mì nóng giòn nữa.


Bò né là món ăn được nhiều người yêu thích ở Nha Trang

Bò né được người sành ăn coi là một trong những món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất của điểm tâm sáng. Món bò né “vừa ăn vừa né” theo phong cách của bít tết nhưng được biến tấu hơn. Một suất bò né bao gồm thịt bò, trứng ốp la, patê, cà chua, hành tây, ăn kèm với bánh mì và salad nhúng giấm.

Chảo bò được bưng ra phải xèo xèo, khi đó thịt bò được làm chín thêm dù đã nhấc khỏi chảo gang nóng. Thịt bò được để nguyên miếng, mềm, dai, tẩm ướp gia vị đậm đà vừa miệng. Khi ăn, bạn có thể xắt từng miếng, thêm một vài lát cà rốt, hành tây, rau xà lách, nêm chút nước tương, tương ớt là đủ vị.

Thu Hằng tổng hợp

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/chi-mat-diem-ten-nhung-mon-an-gay-thuong-nho-o-nha-trang-a503922.html