Chùa Thầy – địa điểm dã ngoại tuyệt vời ngay gần trung tâm Hà Nội

Chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 25 km, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với phong cảnh núi non tươi đẹp, là một địa điểm rất thích hợp cho các bạn trẻ muốn có một chuyến dã ngoại dịp cuối tuần.

Phong cảnh hữu tình của chùa Thầy ( Nguồn: Internet).

Chùa Thầy tọa lạc trên đỉnh núi Thầy thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Từ trung tâm thành phố, chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển bằng xe máy dọc theo đường Đại lộ Thăng Long. Giá vé lên núi chỉ 10 nghìn đồng/ người.

Con đường dẫn lên núi khá dễ đi, chỉ có một vài đoạn khá dốc nhưng chắc chắn chẳng thấm vào đâu khi bạn được hòa mình trong bầu không khí trong lành, khoáng đạt. Dọc dường đi có rất nhiều điểm có view cực đẹp nên bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ thiết bị chụp ảnh để có cho mình những bức ảnh thật đẹp nhé!

Cây cầu Nhật Tiên Kiều ở chùa Thầy ( Nguồn: Internet).

Mất khoảng 15 phút leo núi, các bạn sẽ đến được cổng chùa. Bước qua cổng chùa là bạn sẽ thấy được cả một không gian thanh tịnh với mùi nhang thơm phảng phất trong không khí. Đối với những bạn lần đầu đến đây thì nên thuê một hướng dẫn viên du lịch để không bỏ lỡ những điều thú vị của chùa Thầy. Hướng dẫn viên ở đây là người địa phương, họ sẽ tự động đi theo bạn để hướng dẫn nhưng hãy thương thảo giá cả trước để tránh bị ép giá.


Không gian thanh tịnh của chùa Thầy ( Nguồn: Internet).

Chùa Thầy chính là nơi mà vị thiền sư nổi tiếng của triều Lý – Từ Đạo Hạnh tu hành và hóa kiếp thành vua Lý Thần Tông. Hiện nay, trong khuôn viên của chùa vẫn còn di tích hang Thánh hóa là nơi vị thiền sư này trút xác hóa hiếp.


Đường lên núi rất dễ đi (Nguồn: Internet).

Đi vòng ra phía sau núi là đường dẫn đến hang Cắc Cớ - hang động nổi tiếng huyền bí khắp vùng bởi huyền tích bí ẩn của nó. Theo dân gian truyền tụng, đây là nơi chôn sống 3600 nghĩa quân Lữ gia. Hiện nay, ở phía cuối hang có một bàn thờ Tướng quân và một bể xương do nhà chùa và nhân dân xây dựng.


Đường xuống hang Cắc Cớ ( Nguồn: Internet).

Tiếp tục cuộc hành trình, bạn sẽ lên đến chợ Trời – nơi cao nhất của núi Thầy. Đứng ở đây, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh bao la, ngắm nhìn những cánh đồng xanh mướt.

Giếng trời bên trong hang Cắc Cớ (Nguồn: Internet).

Có khá nhiều hàng quán dọc theo đường leo núi, giá cả cũng chỉ đắt hơn ở dưới núi một chút nên bạn không cần lo về giá cả. Tốt nhất là nên tự chuẩn bị đồ ăn, lên núi tìm một chỗ thoáng mát sau đó ngồi thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn, vừa hợp khẩu vị lại tiết kiệm.


Quang cảnh từ chợ Trời nhìn xuống ( Nguồn: Internet).

Hãy chọn ngay chùa Thầy là điểm đến cho chuyến picnic cuối tuấn, đảm bảo bạn sẽ có một ngày thật tuyệt vời ở đây.

Theo Thế giới trẻ

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/chua-thay-dia-diem-da-ngoai-tuyet-voi-ngay-gan-trung-tam-ha-noi-a506950.html