Dừa dầm, món ăn đang gây sốt trong cộng đồng mạng
Nếu là một tín đồ ăn uống, chắc bạn không thể nào không biết đến món dừa dầm Hải Phòng đang gây sốt cộng đồng mạng trong suốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên, vì món ăn này có xuất xứ từ Hải Phòng nên rất nhiều người chưa có cơ hội về thành phố Cảng nếm thử sẽ rất thắc mắc xem món này thật ra có gì mà lại gây sốt như vậy.
Món ăn này hiện vẫn đang sốt xình xịch khắp cả Hải Phòng lẫn Hà Nội khiến không ít người tò mò xem món này có gì mà khiến ai cũng nhớ thương. Một cốc dừa dầm khá to, ăn khá no lại thơm béo hương dừa, ngọt đậm bởi sữa đặc, thêm chút sần sật mướt mát của dừa non thái dày.
Ngoài ra còn có trân châu trắng, thạch dừa cắt dài dài và thạch dừa, trộn cùng sữa tươi pha lẫn nước cốt dừa béo ngậy. Vị man mát của thạch dừa hoà với vị ngậy của sữa tươi và dừa non bào tạo nên hương vị vô cùng đã miệng. Khi ăn bạn nhớ xin thêm đá để gia giảm độ ngọt của dừa dầm. Món ăn rất phù hợp với những ai yêu thích dừa, bởi mọi thành phần đều được làm từ dừa.
Bởi thế nên, có thể giải thích được một phần lý do khiến món ăn này bỗng được yêu thích là do rất nhiều người thích ăn dừa. Bên cạnh đó, có lẽ bởi món này còn mới mẻ với các bạn trẻ Hà Nội nên cũng được tìm kiếm và ăn thử nhiều hơn.
Hàng dừa dầm chính hiệu nằm tại Hồ Đào, Hải Phòng
Về cơ bản, món dừa dầm này được đánh giá là tương đối vừa miệng với phần đông những người ăn thử. Giữa mùa hè nóng nực, một cốc dừa dầm mát lạnh cũng rất hợp lý để giải khát.
Dừa nạo sợi ăn giòn giòn. Phần thạch rau câu ăn rất mát và khi được bào mỏng thì còn tạo cảm giác dẻo dẻo. Phần sữa dừa được pha chế đặc biệt giữa nước cốt dừa với sữa tạo hương vị béo ngậy, thơm thơm mùi dừa.
Mặc dù khá hot nhưng dừa dầm cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Một số thì khen nức nở, số khác lại cho rằng món này dễ ăn nhưng khá bình thường. Dễ thấy với 2 nguyên liệu chủ đạo là dừa và sữa, khó có thể kỳ vọng được sự đột phá trong hương vị. Tuy nhiên để giải khát giữa hè lại rất phù hợp.
Hướng dẫn cách làm dừa dầm đơn giản tại nhà:
Để làm dừa dầm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu
- Cùi dừa non
- 300ml sữa tươi có đường
- 70ml nước cốt dừa
- 5g bột thạch rau câu con cá dẻo
- 2g bột thạch Agar
- Đường
Cách làm:
- Ngâm 2g bột thạch Agar với 300ml nước. Trong một bát khác trộn đều 5g bột thạch rau câu con cá dẻo với 70g đường.
- Lấy một bát nước lọc nguội, đổ thêm chút dầu ăn vào rồi để bát vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Đun sôi 300ml nước thạch agar, đổ hỗn hợp đường và rau câu dẻo vào nồi khuấy đều tay cho đường tan hết.
- Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho hỗn hợp thạch sôi trở lại và hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp rau câu vào chai nhựa. Bạn nên đặt chai vào nước lạnh để tránh rau câu quá nóng làm biến dạng chai nhựa.
- Nhỏ từng giọt rau câu vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn, sau đó chìm xuống phần nước lạnh để cứng lại.
- Sau khi làm xong, vớt trân châu ra và rửa lại với nước nhiều lần cho hết nhờn của dầu ăn.
- Cùi dừa non thái sợi nhỏ.
- Cho 300ml sữa tươi có đường, 70ml nước cốt dừa vào nồi, thêm đường cho vừa khẩu vị đun gần sôi cho đường tan hết thì tắt bếp. Đợi sữa dừa nguội thì cho vào tủ lạnh cho mát.
Khi ăn bạn múc dừa non, trân châu trắng vào bát, chan sữa dừa và thêm chút đá bào rồi thưởng thức.
Thu Hằng tổng hợp
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dua-dam-hai-phong-co-gi-khien-cong-dong-mang-phat-sot-trong-thoi-gian-vua-qua-a511500.html