Dù mỗi mùa trong năm, Sa Pa đều mang nét đẹp riêng, nhưng với mùa thu, vùng đất miền cao ẩn chứa vẻ đẹp rất khác. Thu về trên Sa Pa mang theo làn khói sương mờ buổi sớm trên những nếp nhà, nhuộm vàng thửa ruộng bậc thang, trời chiều phảng phất nét buồn man mác.
Từ khoảng tháng 9 đến tháng 10, những thửa ruộng bậc thang ở Sa Pa lại khoác lên mình sắc vàng rực rỡ. Lúc này thời tiết đã sang thu, mát mẻ, dễ chịu với chút gió nhẹ, nắng hanh, càng tạo điều kiện cho việc đi ngắm lúa chín ở Sa Pa thêm phần thuận lợi. Ảnh: Trần Trung Hiếu
Mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang chuyển màu vàng óng càng khiến cho du khách yêu mến vẻ đẹp bình yên và trù phú của nơi đây. Ảnh: Trần Trung Hiếu
Lên Sa Pa mùa thu, nhất định phải ghé Tả Van, Lao Chải, Bản Dền, Trung Chải, Tả Phìn... Những nơi mà người ta thấy mùa vàng trở nên mê li hơn cả, một vẻ đẹp động lòng người. Ảnh: VNE
Bạn chỉ cần chọn một góc trên cao, leo lên phóng tầm mắt ra xa và ngó xuống những ruộng bậc thang mênh mông dưới tầm mắt, cùng khói lam chiều vờn quanh… một cảm giác bình yên không thể nào diễn tả bằng lời được. Ảnh: Vân Hằng
Bạn còn được hòa mình vào bầu không khí rộn ràng, đầy niềm hân hoan trong tiếng giã gạo làm cốm, làm khẩu rang chuẩn bị cho lễ mừng cơm mới, được tổ chức với ý nghĩa tổng kết một năm sản xuất, dâng thành quả lao động cúng đất trời, cầu mong mưa thuận gió hòa, cầu mong mùa màng tươi tốt và bày tỏ tấm lòng thành với tổ tiên.
Đến với Sa Pa mùa thu, dạo qua những địa điểm đã quá quen thuộc như nhà thờ đá, bản Cát Cát đẹp ngất ngây hay phiên chợ đủ sắc màu, chợt thấy mảnh đất này khiến người ta yêu thương quá đỗi.
Lang thang ghé vào một nơi nào đó, nhấm nháp ly cafe nóng ấm, ngắm đất trời lãng đãng nên thơ rồi mở căng lồng ngực hít hà chút hương bình dị của cuộc sống, yên ả thanh bình đến lạ.
Sa Pa đang vào mùa đẹp nhất trong năm, mây mờ ôm ấp những đỉnh núi cao, cây cối cũng dần trút lá, không còn xanh tươi như những ngày mùa hè nắng đẹp lung linh, vậy mà lòng người vẫn không vì thế mà đánh mất đi sự yêu thương những điều giản dị nơi đây.
Đến Sa Pa mùa này, bạn cũng đừng quá mải mê với những cánh đồng lúa chín mà quên thưởng thức những đặc sản như thắng cố, cá hồi, xôi bảy màu, đồ nướng, gà ác...
Có lẽ phải đặt chân đến Sa Pa vào mùa thu, bạn mới hiểu được tại sao nơi đây lại được lòng khách du lịch đến vậy. Thu qua là đông đến, rồi xuân sang hè tới, bốn mùa Sa Pa vẫn dịu ngọt và trong veo như khoảng trời xanh rộng mở nơi đây. Một mảnh thương nhớ gửi lại Sa Pa ngày mùa thu đẹp đến xuyến xao. Ảnh: FB
Theo Thu Hà/Dân Việt
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ghe-tham-sa-pa-vao-nhung-ngay-dat-troi-sang-thu-a519155.html