Phật dạy: Tâm phật khẩu xà, vinh hoa phú quý bao nhiêu cũng mất hết

Tục ngữ có câu nói: Một cây lúa dưỡng trăm loại người. Mỗi người đều sống núp dưới những "khuôn mặt" khác nhau, với ngoại hình, tính cách và sở thích khác nhau, không tồn tại những chiếc lá giống hệt nhau trên đời.

Dưới đây là 5 kiểu người "miệng nam mô, bụng một bồ dao găm" này, tốt nhất bạn nên tránh xa, càng sớm càng tốt.

Thứ nhất: Giả vờ rất tốt với bạn, nhưng lén lút làm việc xấu phía sau

Một số người sẽ giả vờ tốt với bạn, thường sẽ dành cho bạn một vài ân huệ nhỏ, bạn nói gì, họ cũng sẽ đồng ý, không bao giờ tỏ ra bất đồng quan điểm với bạn.

Đây là "thủ thuật" thông thường của họ, trước mặt bạn tỏ ra rất tốt, nhưng sau lưng lại luôn mỉa mai, nói xấu, bôi nhọ khiến người khác nghi ngờ tính cách của bạn. Loại người như vậy, hãy quyết tâm cự tuyệt thật dứt khoát.

Thứ 2: Luôn giả vờ giúp đỡ nhưng lại mưu hại người 

Những người này đối xử với người khác không thành tâm. Khi cần họ nịnh nọt còn khi không cần họ lại không ngại vứt bỏ.

Người giả tạo, ngụy quân tử chính là kiểu người không nên kết giao. Vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện là nguy hiểm nhất. Cũng vì thế mà người dạng này ẩn nấp kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật.

Thứ 3: Làm việc sai trái nhưng không thừa nhận lỗi lầm

Những người này không bao giờ dám thừa nhận lỗi lầm. Khi họ chót sai sót thì họ nhẫn tâm chỉ tay vào người khác và không bao giờ chịu thừa nhận mình là người có lỗi. Đặc biệt trong công việc bạn không nên kết giao với loại người này.

Sự thật, cuộc sống không thể tránh khỏi có những mặt đối lập và những kiểu người này chắc chắn vẫn luôn hiện diện đâu đó trong xã hội. Chính vì vậy, bản thân mỗi người cần học cách phân biệt và độc lập với ảnh hưởng của họ để không phạm sai lầm và tập trung cho ước mơ của mình.

Thứ 4: Luôn đố kị, "ganh ăn tức ở" với người khác

Một số người không bao giờ vừa mắt với những người hơn mình, ngay cả khi họ thường hihi haha rất thân thiết, tỏ ra rằng không ghen tị với người khác, nhưng thực ra, trong lòng lại đang có một ngọn lửa đố kỵ đang bùng cháy vô cùng mãnh liệt.

Một người như vậy, ngay cả khi bạn có được thứ gì nhờ chính nỗ lực của mình thì họ cũng không bao giờ muốn nhìn vào những nỗ lực đó của bạn, luôn ghen ghét vì sao bạn có được mà họ không có được, luôn muốn đi đục khoét tường của bạn, chỉ cần bạn kém họ, khi đó họ mới hài lòng. Loại người này, tránh xa ít nhất 10m là tốt nhất.

Thứ 5: Kiểu người bằng mặt nhưng không bằng lòng

Rabindranath Tagore từng nói: "Sự chân thành giả dối còn đáng sợ hơn cả quỷ dữ".

Một số người luôn ngụy trang và cố gắng giấu đi sự quỷ quyệt của mình. Dù thế nào họ cũng không để mình phải chịu thiệt thòi dù chỉ là 1 chút. Đôi khi họ không ngại hy sinh lợi ích của người khác để đạt được dục vọng của bản thân.

Nếu gặp loại người như vậy, hãy nhanh chóng rời đi, nếu không thì sẽ trở thành một "người tốt bất đắc dĩ" khi bị bán đứng rồi mà vẫn còn giúp người ta đếm tiền!

Trúc Chi t/h

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/4-loai-nguoi-khau-phat-tam-xa-tranh-cang-xa-cang-do-ruoc-hoa-a532991.html