Bắt giữ 2 đối tượng mang vũ khí, thực hiện loạt vụ trộm cướp trên địa bàn Hà Nội

Ổ nhóm này đã thực hiện 8 vụ trộm cướp ở địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội ngày 22/3 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Văn Anh (SN 1978, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất) và Nguyễn Phú Tuyển (SN 1993, trú tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), để điều tra về các hành vi “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Chu Văn Anh và Nguyễn Phú Tuyển đã thực hiện 8 vụ trộm cướp trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội. Ảnh: ANTĐ

Trước đó, khoảng 15h ngày 13/12/2019, Anh rủ Tuyển đi trộm cắp tài sản, các đối tượng này chuẩn bị vam phá khóa và mượn chiếc xe máy Honda Wave của người quen làm phương tiện di chuyển.

Khi đến địa phận thôn Sen (xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất), Anh và Tuyển phát hiện một chiếc xe máy dựng ở lề đường không có ai trông giữ, tiếp đó, Tuyển dừng xe cảnh giới để Văn Anh tiếp cận, dùng vam phá khóa lấy xe đi. Các đối tượng mang xe đến địa bàn xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai bán, rồi tiếp tục đi trộm cắp tài sản.

Về phần bị hại, ngay khi phát hiện bị mất tài sản đã đã trình báo cơ quan công an, đồng thời xem lại hình ảnh camera an ninh của các hộ dân sinh sống gần đó.

Hình ảnh camera đã ghi lại quá trình Văn Anh và Tuyển gây án. Những người trong gia đình nạn nhân đã thông báo sự việc cho Cơ quan công an đồng thời tung người đi tìm đối tượng.

Lúc này, khi người thân của chủ chiếc xe là anh P. nhận ra Tuyển và Văn Anh nên đã hô hoán và truy đuổi. Khi đến bãi rác thôn 4, xã Phùng Xá thì đuổi kịp hai đối tượng. Tuy nhiên, lúc này hai gã đàn ông đã dừng xe và dùng gạch, gậy gỗ tấn công anh P.

Thấy vậy anh P sợ hãi bỏ chạy về phía bãi rác và bỏ lại chiếc xe mô tô Honda Airblade BKS: 30X9-52xx. Phát hiện chìa khóa vẫn cắm ở xe nên Tuyển nảy sinh ý định cướp chiếc xe.

Bộ đôi điều khiển chiếc xe cất giấu tại chân núi Phượng Cách rồi về nhà tìm người tiêu thụ. Tổng cộng, 2 chiếc xe tang vật bị bán với giá 5,5 triệu đồng, các đối tượng chia nhau tiêu xài.

Báo Người Lao Động thông tin, tiếp tục quá trình điều tra, Công an huyện Thạch Thất đã làm rõ và bắt giữ hai đối tượng gây án. Qua đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, cơ quan Công an làm rõ ổ nhóm này đã thực hiện 8 vụ trộm cắp ở địa bàn huyện Thạch Thất.

Theo cơ quan Công an, hai đối tượng này rất manh động, nhiều trường hợp đi gây án sẵn sàng dùng hung khí chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi. Sau mỗi phi vụ, các đối tượng bỏ ra tỉnh ngoài để che giấu thân phận...

Vi An t/h

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/bat-giu-2-doi-tuong-mang-vu-khi-thuc-hien-loat-vu-trom-cuop-tren-dia-ban-ha-noi-a539695.html