Năm 2020, xét tuyển 300 chỉ tiêu vào trung cấp Công an nhân dân

Năm 2020 có 4 trường Công an nhân dân sẽ xét tuyển trung cấp chính quy với tổng chỉ tiêu là 300, bao gồm cả đối tượng tuyển thẳng.

 Học viên khối trường công an - Ảnh: Zing.vn
Học viên khối trường công an - Ảnh: Zing.vn

Công an nhân dân đưa tin, ngày 6/4, Cục Đào tạo, bộ Công an cho biết, năm 2020 có 4 trường Công an nhân dân (CAND) sẽ xét tuyển trung cấp chính quy với tổng chỉ tiêu là 300, bao gồm cả đối tượng tuyển thẳng, trong đó: Trường đại học Phòng cháy chữa cháy có 50 chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển A00; Trường cao đẳng An ninh nhân dân I có 50 chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, C03, D01; Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có 100 chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, C03, D01 và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II có 100 chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, C03, D01. Cục Đào tạo sẽ là đơn vị tổ chức xét tuyển.

* Tiếp tục chỉ xét tuyển chiến sỹ nghĩa vụ vào trung cấp

Theo Cục Đào tạo, đối tượng, điều kiện tuyển thẳng vào trung cấp CAND gồm: Con đẻ của liệt sĩ CAND, thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND, Anh hùng lao động trong CAND (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ) trong danh sách xét tuyển đại học CAND, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của bộ Lao động Thương binh & xã hội và Bộ Công an, có văn bản đề nghị của Công an các đơn vị, địa phương (kèm hồ sơ minh chứng).

- Đối tượng, điều kiện xét tuyển: Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2018, 2019 dự thi THPT Quốc gia năm 2020, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Công an, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

- Điều chỉnh cộng điểm ưu tiên như sau:

+ Cộng 1.0 điểm cho con đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác, đã nghỉ hưu); con đẻ nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong CAND và cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, chuyển ngành, xuất ngũ hoặc đã từ trần nhưng có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên.

+ Cộng 0.5 điểm đối với con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xã đang công tác, có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên (đối với Công an địa phương chưa bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã); con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xã đã nghỉ hưu, từ trần, chuyển công tác nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên.

- Hồ sơ ĐKXT

+ Danh sách ĐKXT trung cấp CAND in từ phần mềm tuyển sinh CAND.

+ File danh sách ĐKXT trung cấp trích xuất từ phần mềm tuyển sinh.

+ Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của bộ Công an

+ Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 do Bộ GD&ĐT cấp.

+ Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.

+ Bản photo Xác nhận con cán bộ Công an do đơn vị quản lý cán bộ Công an các đơn vị, địa phương cấp. Bản photo Xác nhận con của trưởng, phó trưởng Công an xã có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên do Công an cấp huyện hoặc Phòng Tổ chức cán bộ cấp.

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh.

* Tiêu chí phụ khi xét tuyển trung cấp giống tiêu chí phụ xét tuyển đại học

- Mỗi thí sinh được cấp 1 Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của bộ Công an, trong đó thí sinh điền đầy đủ thông tin và nguyện vọng xét tuyển vào 1 trường trung cấp theo phân vùng tuyển sinh. Sau khi ĐKXT, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Lưu ý: Tổ hợp môn ĐKXT trung cấp có thể trùng hoặc không trùng với mã tổ hợp ĐKXT đại học CAND.

- Căn cứ nguyện vọng của thí sinh, chỉ tiêu được giao, điểm trúng tuyển đại học CAND, dữ liệu điểm thí sinh, Cục Đào tạo xét tuyển theo tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trung cấp CAND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân, cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của bộ GD&ĐT, điểm cộng đối tượng theo quy định của bộ Công an, lấy từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu; thông báo cho Công an các đơn vị, địa phương cử đi đào tạo và các trường CAND tiếp nhận đào tạo.

- Tiêu chí phụ khi xét tuyển được thực hiện theo quy định của xét tuyển hệ đại học.

Liên quan đến việc tuyển sinh, Dân sinh đưa tin, tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh đã được công bố là 3.300 chỉ tiêu đối với hệ đại học và trung cấp.

So với năm 2019, chỉ tiêu vào khối trường công an đã tăng gấp đôi. Cụ thế, trong năm 2019, các trường công an tuyển sinh thêm 1.600 chỉ tiêu, trong đó hệ đại học có 1.300 chỉ tiêu (gửi đào tạo ngành Y 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu hệ trung cấp…

Cũng trong năm 2019, khối các trường công an chỉ còn ba trường tuyển sinh trình độ đại học là: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và ĐH Phòng cháy chữa cháy. ĐH An ninh nhân dân và ĐH Cảnh sát nhân dân phía Nam không có chỉ tiêu tuyển sinh đại học.

Năm 2019, khối trường công an tuyển sinh bằng phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia của bộ GD&ĐT (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp kết quả học bạ trung học phổ thông (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển).

Điểm xét tuyển vào các trường công an năm 2019 gồm: Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia; điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT; điểm thưởng theo quy định của bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do bộ GD&ĐT tổ chức.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nam-2020-xet-tuyen-300-chi-tieu-vao-trung-cap-cong-an-nhan-dan-a540243.html