Đẩy cối xay đá nặng 300 kg thành thạo, Mạc Văn Khoa bị "cà khịa" là con nhà nghèo

Trông “mỏng manh” yếu đuối là vậy, Mạc Văn Khoa lại khiến Đỗ Duy Nam, Tú Hảo "tròn mắt" khi dễ dàng xay ngô bằng cối đá nặng 300 kg rất chuyên nghiệp ở thử thách "Ẩm thực kỳ thú" tuần này.

Vốn rất ăn ý ở tập trước, tuần này bộ ba Mạc Văn Khoa – Đỗ Duy Nam – Tú Hảo lại cùng nhau du hí Mộc Châu. Nhắc tới nơi đây chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay tới sữa bò tươi nguyên chất và các sản phẩm làm từ sữa như: sữa chua, phomai,…Và tất nhiên điểm dừng chân đầu tiên của 3 nghệ sĩ là một trang trại chăn nuôi bò sữa. Tận mắt chứng kiến đàn bò và nghe người quản lý nhắc tới cuộc thi “Hoa hậu Bò sữa” được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, bộ ba đã rất bất ngờ.

Khi biết được thông tin này, Mạc Văn Khoa hồn nhiên đưa ra thắc mắc ngô nghê: “Thi hoa hậu vậy đến phần ứng xử thì các ‘chị bò’ phải làm sao ạ?” khiến cho cả người quản lý trang trại lẫn hai người bạn đồng hành đều cười nghiêng ngả. Đáp lại lòng mong ngóng, Mạc Văn Khoa, Đỗ Duy Nam và Tú Hảo đã được thưởng thức món sữa tươi nguyên chất và sữa chua nếp cẩm. Theo lời 3 nghệ sĩ, sữa bò ở đây còn nguyên kem nên rất thơm và bép. Sữa chua sánh mịn ăn kèm nếp cẩm tạo nên một món ăn “gây nghiện”.

Rời trang trai bò sữa, bộ ba quyết định thuê xe máy để khám phá bản làng của người H’Mong. Gặp người bản địa, họ đã được giới thiệu tới món “Mèn mén” – đặc sản nơi đây với nguyên liệu chính làm từ ngô. Để chế biến món ăn này, đầu tiên họ phải tự tay xay ngô bằng cối đá nặng 2-3 tạ, tương đương với gần 300kg.

Theo người hướng dẫn, xay ngô cũng cần phải có kỹ thuật, không chỉ dùng hết sức bình sinh mà phải thả lỏng và nhịp nhàng. Đối mặt với thử thách này, Đỗ Duy Nam và Tú Hảo đành “bó tay chịu thua” trước chiếc cối đá khổng lồ. Điều gây bất ngờ nhất là Mạc Văn Khoa – chàng MC trông có vẻ “mỏng manh” lại dễ dàng xay ngô rất chuyên nghiệp.

Trong lúc Đỗ Duy Nam và Tú Hảo còn đang bận “tròn mắt” chứng kiến thì anh hướng dẫn đã đưa ra bình luận: “Chắc anh này (Duy Nam) là con nhà giàu nên là không quen làm việc…”. Nghe vậy Mạc Văn Khoa “sững người” thanh minh: “Ủa vậy em là con nhà nghèo hả?”, Tú Hảo được đà: “Nhìn mặt anh là biết rồi!”. Như vậy để làm món “Mèn mén” của người H’Mong không hề đơn giản, ba nghệ sĩ đã gửi lại nhờ gia đình người bản địa chế biến để tiếp tục chuyến hành trình.

Tới vườn mận, ba nghệ sĩ sẽ trổ tài làm 2 món: Lòng dồi nướng và thịt băm gói lá chuối nướng. Để thêm phần phấn khởi, chàng MC đề nghị Đỗ Duy Nam “tức cảnh sinh tình” làm thơ tặng mọi người. Tuy nhiên, nhận được đề bài trong lúc đang “tay dao tay thớt”, Đỗ Duy Nam đành xuất khẩu thành một loạt bài thơ… ngang dành tặng anh hướng dẫn H’Mong: “Cuộc đời thật lắm chông gai. Vì sao anh Vạn đẹp trai thế này!”.

Theo anh Vạn, nơi đây khí hậu trong lành mát mẻ thì ai ở đây cũng sẽ đẹp trai. Nghe vậy Mạc Văn Khoa hỏi ngay: “Cỡ như em thì phải ở bao năm mới đẹp hả anh”. Tú Hảo nhanh nhảu đáp lời: “Anh phải ở gấp đôi người ta”. Biết người mẫu đang “cà khịa” mình, Mạc Văn Khoa ngay lập tức tìm cách bắt lỗi khi Tú Hảo đang thái rau.

Chưa dừng lại ở đó, Mạc Văn Khoa tiếp tục “thù dai” khi tố Tú Hảo đứng cười chứ không hề làm gì trong khi anh và Đỗ Duy Nam đang làm món Lòng dồi nướng.

 

Những tình tiết hài hước và thú vị khác sẽ có trong "Ẩm thực kỳ thú" tập 13 phát sóng lúc 15h00 Chủ Nhật ngày 12/4 trên kênh VTV3.

Hà Linh

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/day-coi-xay-da-nang-300-kg-thanh-thao-mac-van-khoa-bi-ca-khia-la-con-nha-ngheo-a540428.html