Đàn bà lúc yêu muốn đàn ông có tiền, nhưng khi cưới lại chỉ mong chồng có tâm

Có chồng nhiều tiền nhưng anh ta vô tâm thì phụ nữ chỉ khổ, đau buồn mà thôi. Lúc này oán trách ai được cơ chứ, đàn bà khổ vốn dĩ đâu phải do ông trời mà do chính sự lựa chọn của đàn bà mà thôi. Người ta nói đàn bà chọn chồng phải chọn cho thật kỹ, nhưng thay vào đó thì bạn chỉ chọn chồng vì tiền chứ chẳng để ý xem tâm anh ta có để ý đến mình hay không thì bạn khổ cũng là phải.

"Tiền không có thì sớm muộn tình cũng hết''

Có lẽ cũng vì lý do này mà lúc yêu, người đàn bà nào cũng mong muốn mình tìm được người đàn ông giàu có, nhiều tiền để lấy làm chồng. Thậm chí có người còn tuyên bố không cần tình yêu từ chồng, chỉ cần anh ta đều như vắt chanh, tháng nào cũng mang nhiều tiền về cho mình.

Khi yêu thì mọi thứ cần chi đến tiền, lúc đó đàn bà cho rằng không có tiền là khổ. Hơn nữa lúc yêu, đang trong giai đoạn chinh phục thì đàn ông sẵn sàng bỏ cả tiền lẫn tâm để theo đuổi đàn bà. Nhưng với người đàn bà đến với mình vì tiền thì cũng khó mà nhận về sự tôn trọng của đàn ông.

Vậy nhưng đàn bà khi đặt chân vào hôn nhân rồi họ mới thấy khác, vợ chồng nằm cạnh nhau mà không có tình cảm thì bao nhiêu tiền cũng bằng thừa. Đàn bà thích tiền, được đàn ông mang nhiều tiền về nhưng ngoài tiền ra thì anh ta chẳng cho bạn nổi thứ gì khác? Đàn bà nghĩ như vậy là hạnh phúc?

d
Khi yêu thì mọi thứ cần chi đến tiền, lúc đó đàn bà cho rằng không có tiền là khổ (ảnh minh họa)

Một ngôi nhà nhỏ nhưng ấm cúng vẫn hơn biệt thự giàu sang nhưng lạnh lẽo, chồng kiếm ít tiền cũng được những mỗi đêm đều mong muốn về nhà với vợ, lúc nào tôn thời, coi vợ là hàng đầu thì vẫn còn hạnh phúc hơn.

Có chồng nhiều tiền nhưng anh ta vô tâm thì phụ nữ chỉ khổ, đau buồn mà thôi. Lúc này oán trách ai được cơ chứ, đàn bà khổ vốn dĩ đâu phải do ông trời mà do chính sự lựa chọn của đàn bà mà thôi. Người ta nói đàn bà chọn chồng phải chọn cho thật kỹ, nhưng thay vào đó thì bạn chỉ chọn chồng vì tiền chứ chẳng để ý xem tâm anh ta có để ý đến mình hay không thì bạn khổ cũng là phải.

Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày bạn ốm thì nếu may mắn có người chồng yêu thương anh ấy sẵn sàng vì bạn mà nghỉ làm ở bên chăm sóc, sẵn sàng vì bạn mà từ bỏ mọi thứ. Nhưng với người đàn ông vô tâm thì sao? Anh ta cũng chỉ ném cho bạn cục tiền rồi tỉnh bơ: "Chẳng phải cô thích tiền sao? Cầm nó rồi tự đến viện đi, tôi bận lắm''.

Hôn nhân khác lúc yêu lắm, khi đặt chân vào hôn nhân người ta cần sự ổn định, cần sự chung thủy. Tiền thiếu có thể kiếm, chứ nhiều tiền không thể mua nổi trái tim người vốn dĩ không yêu thương mình. Bạn biết đấy tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc cả.

g
Một người đàn bà khôn ngoan sẽ nhận ra nhiều tiền chưa chắc mua nổi cái tâm của đàn ông. (ảnh minh họa)

Đàn bà chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình, cũng đừng lấy tiền rồi dựa vào đó để chọn chồng. Thay vào đó hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

Một người đàn bà khôn ngoan sẽ nhận ra nhiều tiền chưa chắc mua nổi cái tâm của đàn ông. Bởi đàn ông có tâm thì sẵn sàng từ chối mọi cám dỗ, sẵn sàng bảo vệ vợ trước mọi người. Chỉ cần vợ hạnh phúc anh ấy có thể hi sinh tất cả, điều này tuyệt đối sẽ không bao giờ xuất hiện ở đàn ông nhiều tiền mà vô tâm đâu.

Đừng tìm tấm chồng ra ngoài 'hô mưa gọi gió' nhưng về nhà không xem vợ ra gì, đừng cưới ông chồng tháng nào chỉ đưa vợ tiền rồi ngồi ghếch chân lên ghế sai bảo vợ.

Hãy chọn người đàn ông kiếm ít tiền cũng được nhưng ít ra anh ấy biết và thấu hiểu được sự hi sinh của vợ con mình. Đàn bà chỉ cần chồng lúc nào hướng Tâm về mình thì cho dù có nghèo một chút, thiếu thốn một chút về vật chất vẫn hạnh phúc vô cùng về tinh thần.

Theo Emdep

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dan-ba-luc-yeu-muon-dan-ong-co-tien-nhung-khi-cuoi-lai-chi-mong-chong-co-tam-a541073.html