Cử lực lượng đảm bảo an toàn cô gái bị đánh đập suốt 2 giờ ở Yên Bái

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái đã yêu cầu lực lượng chức năng ở quanh khu vực nơi ở của cô gái bị hành hung lưu tâm, bảo vệ sự an toàn cho nạn nhân, đề phòng việc bị quấy nhiễu, đe dọa.

Ngày 15/6, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái sẽ liên hệ với Công an tỉnh Yên Bái để trao đổi, nắm bắt thêm thông tin về vụ chị Hoàng T. L. (22 tuổi, ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) bị Vũ Viết Trường (27 tuổi) hành hung suốt 2 giờ.

Bà Hoàng Phương Thúy, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái cho VOV biết, ngay sau khi nắm được thông tin qua báo chí và mạng xã hội, cùng báo cáo của chi hội phụ nữ cơ sở, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã cử đoàn công tác gồm Hội phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ và Hội phường Trung Tâm (Thị xã Nghĩa Lộ) tới nắm thông tin, thăm hỏi, động viên chị Hoàng T. L. và phối hợp với lực lượng chức năng để bảo vệ sự an toàn cho nạn nhân.

"Qua xác minh, L. là người địa phương khác, không phải thành viên của Hội phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ. Nhưng Hội sẽ vẫn lên tiếng bảo vệ đến cùng quyền lợi của cô gái", lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái khẳng định với PV Zing News.


Hình ảnh bạo hành gây phẫn nộ. Nguồn: Zing

Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái cũng liên hệ với Công an tỉnh và Công an thị xã Nghĩa Lộ để trao đổi, nắm bắt thêm thông tin về vụ việc và được biết, lực lượng công an đang tích cực điều tra vụ việc, hiện đã đưa nạn nhân đi giám định sức khỏe, xác minh các nội dung trong clip, gọi V.V.T (người đàn ông xuất hiện trong clip) lên lấy lời khai, cử lực lượng đảm bảo an toàn cho chị L.

Trước đó, đêm 31/5, Vũ Viết Trường đã theo dõi chị L. và lẻn vào nhà của cô gái. Tại đây, nam thanh niên liên tục đấm, đá vào người và mặt của cô gái, thậm chí dùng ghế đập vào đầu L. Sự việc xảy ra trong gần 2 giờ. Trong hình ảnh từ camera giám sát trong nhà của nạn nhân, dù cô gái nhiều lần quỳ xuống van xin nhưng nam thanh niên vẫn liên tục hành hung.


Chị L. khi nằm viện. Ảnh: Nhịp sống Việt

Ngày 1/6, chị L. vào Bệnh viện đa khoa Nghĩa Lộ khám và điều trị. Khi vào viện bị đa chấn thương chân, tay, phần bụng, vùng đầu. Đến ngày 3/6 thì chị L. ra viện. Hôm xảy ra vụ việc thì người nhà đi vắng.

Quan điểm của lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ là giao cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định. Ngay khi có thông tin chính thức, cụ thể, sẽ thông tin tới dư luận.

Chi Chi (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cu-luc-luong-dam-bao-an-toan-co-gai-bi-danh-dap-suot-2-gio-o-yen-bai-a541793.html