Cụ bà U66 thoát khỏi bệnh tiểu đường nhờ lời khuyên… “tìm gặp thần y Tản Viên Sơn”

Chạy chữa rất nhiều nơi, uống rất nhiều thuốc Tây, nhưng căn bệnh tiểu đường của bà Nguyễn Thị Lành (66 tuổi, ngụ quận Đống Đa, TP. Hà Nội) vẫn không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, cơ duyên gặp được “thần y Tản Viên Sơn” Lý Thị Bích Huệ (ngụ xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội), bà Lành đã chữa khỏi căn bệnh quái ác này.

Chán nản vì bệnh tiểu đường

Sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu vừa qua, bà Lành phát hiện mình bị bệnh tiểu đường. Ban đầu là những triệu chứng như mắt mờ, chân tay tê bì, rồi đến hoa mắt, chóng mặt, đổ mồ hôi trộm và hay thở dốc. Bà Lành vốn là người khỏe mạnh, ít bệnh tật nên khi gặp những triệu chứng này, bà cũng không lấy gì làm lạ. Nghĩ chỉ là những dấu hiệu của tuổi già, bà Lành chỉ uống thêm vitamin và ăn nhiều loại hoa quả, rồi uống hoạt huyết dưỡng não nhưng không thấy đỡ hơn. Có một lần, đang loay hoay làm vườn, bà Lành hoa mắt rồi ngã khuỵa. Cả gia đình vội vàng đưa bà vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Lúc đó mới vỡ lẽ ra là bà đang bị bệnh tiểu đường giai đoạn 1.

Thang thuốc chữa tiểu đường của lương y Huệ

Trong tâm trí bà Lành hiện giờ, còn nhớ rất rõ những ngày tháng phát hiện mình bị bệnh tiểu đường. “Những ngày tháng đó có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên, suốt ngày uống thuốc, rồi ăn uống kham khổ. Hết thuốc Tây rồi các bài thuốc lá của dân gian mà không thấy bệnh tình có tiến triển. Nhiều khi tôi nghĩ chán, nhưng xác định đây là căn bệnh mãn tính, phải đấu tranh lâu dài. Vì con, vì cháu tôi lại phải cố gắng tiếp tục”, bà Lành chia sẻ.

Một ngày nọ, trong buổi tập dưỡng sinh ở khu phố, bà Lành bị ngất, phải đi cấp cứu. Một người cùng đoàn dưỡng sinh mới mách nước cho bà bài thuốc Nam của lương y Lý Thị Bích Huệ mà chính người này đã uống để điều trị bệnh tiểu đường. Ban đầu con cháu của bà còn không tin tưởng, vì nghĩ bà đã uống hàng chục loại thuốc Nam, có loại nào chữa khỏi hẳn căn bệnh quái ác này đâu.

Vùng rừng núi Tản Viên Sơn có nhiều cây cỏ chữa được nhiều căn bệnh

Mang lại hiệu quả ngay

Thế nhưng, được sự động viên của những người cùng lớp tập dưỡng sinh, con trai cả của bà Lành cũng lặn lội khăn gói đi lên vùng rừng núi Tản Viên Sơn ở xã Ba Bì, tìm gặp lương y Huệ để tìm mua thuốc cho mẹ. Bài thuốc Nam của một vị lương y Huệ chỉ toàn lá cỏ, rễ cây trong rừng già, được phơi khô rồi cắt và chia thành từng gói. Mỗi gói thuốc là một liều, cả gói có hơn chục liều thuốc, đủ một thang uống trong vòng một tháng trời. Điều đặc biệt là sau mỗi một thang thuốc, vị lương y bao giờ cũng bắt các bệnh nhân của mình phải đi khám bệnh, đo lượng đường huyết để biết chính xác sức khỏe của mình như thế nào để có những phương pháp điều trị tiếp theo.

Một tháng trời dùng thuốc của bà lang người dân tộc Dao, căn bệnh tiểu đường của bà Lành có nhiều tiến triển. Những dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt của bà dần biến mất, cân nặng cũng tăng lên, sức khỏe dần ổn định. Thấy thuốc hiệu nghiệm, bà Lành còn đi giới thiệu cho những người ở cùng lớp tập dưỡng sinh của mình để biết cách điều trị đúng đắn. Bà còn mua hơn chục thang thuốc, cất dần ở nhà, phòng khi bệnh tái phát thì còn có thuốc để uống dần.

Sức khỏe của bà Lành đã khá hơn, chiều chiều, bà lại cùng những người bạn của mình ra tập dưỡng sinh ở sân trước khu phố. Bà bảo nhiều khi có bệnh thì cứ nghĩ rằng phải bỏ cả đống tiền để chạy chữa, nhưng thực ra, thuốc hay, thuốc tốt thì nằm ngay bên mình. Chỉ cần bản thân mình biết tiếp thu, biết học hỏi và cố gắng chữa trị thì bệnh nào rồi cũng sẽ khỏi.  

Lương y Lý Thị Bích Huệ đang chuẩn bị thuốc cho người bệnh

Tại Ba Vì, lương y Lý Thị Bích Huệ là một trong số những “thần y” chữa bệnh tiểu đường giỏi nhất. Bài thuốc Nam của lương y Huệ làm bằng cây cỏ trong rừng nên tuyệt đối lành tính, hiệu quả và không có tác dụng phụ. Lương y Huệ luôn tâm niệm, chữa bệnh là phải chữa bằng cả tấm lòng y đức, như vậy bệnh nhân mới tìm tới mình, mới tin tưởng ở mình.

Những ngày qua, hàng ngàn bạn đọc từ khắp nơi để liên hệ với đường dây nóng của báo để tìm hiểu về lương y Huệ và bài thuốc. Quý bạn đọc xin liên hệ: 0938.208.815 

Bảo Anh

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cu-ba-u66-thoat-khoi-benh-tieu-duong-nho-loi-khuyen-tim-gap-than-y-tan-vien-son-a542872.html