Vợ bầu rơi nước mắt với những câu nói vô tâm của chồng

Nếu cứ mở miệng ra lại nói những câu vô tâm như này, đừng hỏi sao vợ mình nhiều đêm phải suy tư rơi nước mắt, thậm chí là rơi vào trạng thái trầm cảm trước, trong hoặc là sau thai kỳ, các anh chồng nhé!

1. Làm như thế gian này chỉ có mỗi mình em mang thai vậy

Đây là câu nói tuyệt đỉnh của sự vô tâm. Bạn cho rằng việc thai nghén, chửa đẻ là hiển nhiên và nó dễ như thở oxy nên không cần chồng chia sẻ? Nếu cứ ôm suy nghĩ như thế, đừng hỏi sao vợ mình mắc chứng trầm cảm trước, trong hoặc là sau thai kỳ, các anh nhé!

Có lẽ câu nói này khiến phụ nữ đau đớn nhất, chẳng khác nào bị phủ nhận sự mệt mỏi, đau đớn trong quá trình bầu bí, sinh nở của mình. Nó chẳng khác nào xát muối vào vết thương của chị em. Một người đàn ông có thể thốt ra câu này chứng tỏ đó là người chẳng tôn trọng vợ và xem việc vợ mang bầu, sinh nở là điều hiển nhiên, đơn giản, ai cũng có thể làm được.

2. Có mỗi việc ở nhà ăn với chơi không mà cũng than mệt

Có nhiều mẹ bầu mệt mỏi tới nỗi không thể đi làm được, cũng có nhiều mẹ bầu phải ở nhà dưỡng thai. Nó tương tự như việc bạn bị ốm và nghỉ ở nhà dưỡng bệnh vậy. Lúc đó, chẳng phải làm gì nhưng bạn luôn thấy mệt, đúng không nào?

3. Mẹ anh cũng sinh mấy lần, việc sinh con cũng bình thường thôi mà

Tất nhiên, người phụ nữ nào cũng có thể mang bầu, nhưng việc đó chỉ có thể bình thường nếu được chăm sóc và quan tâm đúng mực. Hơn nữa, khi bầu bí, mỗi người phụ nữ sẽ có một thể trạng riêng, người này yếu, người kia khỏe. Và bạn nghĩ sao nếu bạn đang than thở về một việc gì đó, cô ấy lại nói: "Bố em cũng làm việc này suốt, bình thường thôi mà sao anh không làm được nhỉ"?

4. Cầu mong con mình sau này đừng có “xấu” như mẹ nó

Bạn chỉ nói đùa thôi, thế nhưng, câu nói này lại khiến chị em bị tổn thương lắm đấy. Không chỉ vậy, nó còn khiến họ tự ti hơn nữa đó.

5. Anh không thích con gái lắm…

Khi bạn nói như vậy, mẹ bầu sẽ vô cùng trăn trở và cảm thấy áp lực. Và khi em bé sinh ra là con gái, họ sẽ cảm thấy thất vọng vì bản thân nữa. 

6. Sao trông em lúc nào cũng như mẹ sề thế?

 

Phụ nữ mang thai vốn dĩ đã rất mệt mỏi và căng thẳng nên nhiều khi chẳng muốn chăm sóc bản thân nữa. Và không cần chồng nói, họ cũng tự ti với cơ thể mình lắm rồi.

Thế mà các anh chồng lại không bao giờ tâm lý, lần nào cũng ca bài chê vợ xấu. Đã là phụ nữ thì ai là không thích đẹp? Làm đẹp để cho mình ngắm chứ còn cho ai nữa! Giá mà các ông chồng khuyến khích mình mặc đẹp, hoặc tự nguyện đưa chị em đi mua vài bộ đồ bầu thật xinh có phải tốt hơn không.

Thế nên phụ nữ nhất là mẹ bầu, nếu lấy phải người chồng vô tâm, thay vì than phiền hãy học cách tự yêu thương, quan tâm bản thân mình. Thay vì suy nghĩ nhiều, stress nặng thì nhiều chị em đã chọn cách tự hài lòng với cuộc sống, bớt ca thán. Đừng đợi chồng quan tâm, hãy tự yêu, tự chăm sóc bản thân mình. Đừng để những suy nghĩ ấy làm cho bản thân mệt mỏi, buồn chán, ảnh hưởng sức khỏe cả mẹ lẫn thai nhi.
 

M.Nguyệt

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vo-bau-roi-nuoc-mat-voi-nhung-cau-noi-vo-tam-cua-chong-a544602.html