Trong nền ẩm thực 36 phố phường của Hà Nội xưa và nay thì sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến những món ăn chế biến từ cốm. Nhiều người cho rằng thời tiết se lạnh của mùa thu thì món chiên ăn sẽ là hợp lý nhất. Tuy nhiên một món hấp nóng cũng sẽ là một lựa chọn không tồi. Một món ăn thanh đạm nhẹ nhàng ít dầu mỡ chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cốm: 100g
Thịt nạc vai xay nhuyễn: 200g
Đậu tươi: 1 bìa
Trứng: 1 quả
Thực hiện:
Bước 1: Cho hỗn hợp gồm: thịt, trứng, đậu phụ, thêm gia vị mì muối vào. Sau đó nghiền nát đậu phụ cùng với các loại gia vị khác cho thật đều.
Bước 2: Cho cốm vào trộn đều cùng hỗn hợp. Lưu ý làm mềm cốm trước khi cho vào hỗn hợp. Nếu là cốm tươi mềm sẵn thì không nói, còn nếu là loại cốm khô, bạn hãy ngâm với nước khoảng 5-20 phút cho cốm nở rồi để ráo nước mới cho vào trộn cùng hỗn hợp.
Bước 3: Lá sen rửa thật sạch sau đó cho phần thịt và cốm đã trộn đều vào giữa lá sen, gói lại rồi đặt vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút là được.
Tào Đạt
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-thit-hap-com-de-ca-nha-thich-me-a544737.html