Nguyên liệu
- 1 miếng ức gà
- Nửa quả dưa chuột
- Nửa củ khoai tây
- Nửa củ hành tím, 2 nhánh tỏi, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì bỏ qua)
- Lượng dầu ăn vừa đủ, lượng muối thích hợp,
- 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa tinh bột năng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậm.
Cách làm:
- Thái ức gà thành các miếng vuông nhỏ.
- Dưa chuột, khoai tây gọt vỏ thái thành khối vuông nhỏ. Hành lá và tỏi băm nhỏ. Ớt thái khoanh.
- Cho lượng muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột năng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt vào thịt gà đã cắt hạt lựu, đảo đều và ướp trong 15 phút.
- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi đun nóng thì cho khoai tây cắt hạt lựu vào, xào chín tới rồi để riêng.
- Vẫn trong chảo đó, cho gà đã ướp vào, xào cho đến khi gà có màu trắng, để riêng.
- Cho lại một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho hành lá, tỏi băm nhỏ và ớt vào xào thơm.
- Thêm khoai tây thái hạt lựu, thịt gà, dưa chuột vào cùng 1 thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậm và muối vừa đủ.
Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thai-nho-uc-ga-roi-xao-kieu-nay-doi-bua-cho-ngay-mua-dam-bao-ca-nha-khong-no-choi-tu-a545007.html