Xin phép biểu diễn thời trang nhưng tổ chức thi hoa hậu "nhí"?

Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay, nếu phát hiện chương trình hoa hậu "nhí" Miss Baby Việt Nam 2020 có sai phạm, đặc biệt với các sai phạm liên quan đến trẻ em, cục sẽ xử lý thật nghiêm.

Liên quan đến cuộc thi hoa hậu "nhí" Miss Baby Việt Nam 2020 tổ chức ở TP Huế gây xôn xao mới đây, chiều 14-10, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng cục Nghệ thuật - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, sở Văn hoá - Thể thao Thừa Thiên - Huế hoàn toàn không cấp phép cho cuộc thi hoa hậu này mà chỉ cấp phép cho chương trình trình diễn thời trang trẻ em theo quy định hiện hành. Trong giấy phép ghi rõ, nội dung chương trình gồm 11 tiết mục trình diễn.

BTC cuộc thi Miss Baby Việt Nam 2020 núp bóng chương trình biểu diễn thời trang để thi hoa hậu "nhí"

Ông Trần Hướng Dương khẳng định cục sẽ kiểm tra lại chính xác thông tin, nếu phát hiện chương trình này có sai phạm, đặc biệt với các sai phạm liên quan đến trẻ em, cục sẽ xử lý thật nghiêm.

Trước đó, thông tin về cuộc thi "Miss Baby Viet Nam" tổ chức vòng chung kết từ ngày 8 đến 10-10 tại TP Huế đã được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

Theo giới thiệu của Ban tổ chức (BTC) cuộc thi, đây là cuộc thi hoa hậu "nhí" tại Việt Nam dành cho các bé gái từ 4 đến 8 tuổi đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trải qua 3 vòng tuyển chọn, BTC đã chọn ra được 22 bé gái đến từ 19 tỉnh thành trong cả nước bước vào vòng chung kết toàn quốc.

Ở vòng chung kết, các thí sinh nhí đồng diễn trang phục áo dài truyền thống, trang phục dạ hội. BTC chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử, trả lời các câu hỏi về lịch sử, văn hóa Huế mà các thí sinh đã được học trong những hoạt động trước đó.

Trang facebook Kids Model Viet Nam đăng rất nhiều hình ảnh liên quan đến cuộc thi.

Kết quả, thí sinh C.T.Y.N. đến từ Nghệ An giành vương miện Miss Baby Việt Nam 2020. BTC cũng trao nhiều danh hiệu Á hậu 1, Á hậu 2, Miss Baby Viet Nam Nhân ái, Miss Baby Viet Nam có gương mặt đẹp nhất, Miss Baby Viet Nam tài năng, Miss Baby Viet Nam thể thao…

Miss Baby Vietnam do tạp chí Kids Model Việt Nam tổ chức.

Sáng 15/10, trên trang facebook Kids Model Viet Nam vẫn đăng rất nhiều hình ảnh liên quan đến cuộc thi.

Yến Anh

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/xin-phep-bieu-dien-thoi-trang-nhung-to-chuc-thi-hoa-hau-nhi-a546217.html