Môi giới bất động sản – làm “chơi” liệu có ăn tiền tỉ?

“Cái nghề này, quan trọng là hợp duyên, nhưng Thánh nhân không bao giờ đãi kẻ khù khờ mà vận may chỉ đến với người khôn” là câu mà nhiều môi giới tổng kết với nhau.

Môi giới bất động sản – nghề cần cái duyên

Xong phát này anh em yên tâm nghỉ Tết, nhận thưởng Tết luôn từ bây giờ và đúng là “phát này xong thật”. Nhà 8 tầng, 100 mét vuông mặt phố Xã Đàn, chốt giá được 56 tỉ đồng, bán thành công, Tuấn và Minh nhận 2 tỉ đồng cho phi vụ này, mỗi người chia nhau tròn 1 tỉ tiền tươi thóc thật. Sở dĩ tiền phí môi giới cao là do Tuấn và Minh bán được đúng với giá chủ nhà mong đợi trong tình cảnh bất động sản giá trị lớn này rao bán đến hai năm còn chưa “bay”.

Nghề bất động sản vẫn có những “phi vụ” kiểu vậy, bán xong là ăn chơi cả năm, thoải mái nghĩ đến nghỉ Tết trước đó cả vài tháng. Nhưng để làm được như thế không đơn giản. Làm nghề gì ăn nghề ấy, môi giới mới vào nghề kiếm đâu được khách để chốt được những bất động sản giá trị lớn như thế này. Trong khi, Tuấn từng bán được ngôi nhà trên phố cổ giá hơn trăm tỉ đồng chỉ sau 2 ngày, anh khách đến đến xem, đặt cọc luôn.

“Em vào nghề mà đến 6 tháng vừa rồi không bán được căn nào, có ai như em không”, một sales từng có chia sẻ này trên một nhóm Facebook về bất động sản. Và ngay lập tức, có khoảng 100 “còm” - phản hồi rằng chuyện rất là bình thường. 3 tháng, 6 tháng, 1 năm vào nghề mà chưa bán được gì, chưa kiếm ra đồng nào là chuyện mà rất nhiều môi giới non tay gặp phải.

“Nghề này phải có cái duyên, quan trọng là hợp duyên” là câu mà dân bất động sản vẫn nói, thậm chí hơi mê tín là “phải được Cô thương”. Tuy nhiên, bán bất cứ cái gì, kĩ năng bán hàng luôn là quan trọng nhất.

Đôi khi nghề chọn người chứ không phải người muốn cố mà được. Hoa từng là một nữ nhân viên kế toán mẫn cán, chỉ giỏi làm việc trên giấy tờ sổ sách. Nhà chồng có cái nhà không ở đến, bố mẹ chồng muốn cho thuê rồi cho luôn 2 vợ chồng tiền thuê nhà để nuôi con. Hoa đăng lên trang cá nhân của mình nhưng không ai hỏi dù nhờ cả bạn bè chia sẻ giúp.

Thế rồi, Hoa tải một app về bất động sản và đăng nhà cho thuê lên đó, chỉ hai hôm sau có khách thuê nhà. Đến lúc bạn bè hỏi thì “nhà em vừa cho thuê rồi”.

Tiếp đến, người bạn nhờ đăng tin sang nhượng hộ cửa hàng, sẵn có tài khoản, Hoa đăng hộ luôn. Cửa hàng mặt phố gần Văn Miếu, khách thuê dài hạn thanh toán trước 2 năm, giá thuê 20 triệu đồng/1 tháng. Dù Hoa chỉ muốn giúp, nhưng người bạn chơi đẹp “cứ theo luật mà làm” nên sau khi kí kết hợp đồng, thanh toán, bạn Hoa chuyển luôn tiền thuê nhà 1 tháng cho Hoa.

Sau tiếp nữa, Hoa bán thành công được căn nhà 45 mét vuông mặt ngõ to, nhận được 100 triệu đồng tiền hoa hồng. Và rồi, cô nghỉ hẳn việc kế toán, chính thức vào nghề môi giới bất động sản.

Thánh nhân "đãi" kẻ khôn về công nghệ

Vốn là kế toán nên chuyện bảng hàng vào ra, giá chủ đầu tư muốn thu về, giá chốt có thể bán, % hoa hồng... là những thứ Hoa có thể cộng nhẩm trong đầu. Tuy nhiên, kĩ năng marketing, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng là điều mà Hoa còn thiếu. Nhận rõ những điều ấy, Hoa học thêm các khóa học và tự học trong quá trình làm việc.

Hoa có tài khoản trên MeeyLand – hệ sinh thái công nghệ bất động sản bao gồm cả Website và App. Khi có sản phẩm cần bán, Hoa luôn có ảnh chụp rõ ràng, đi kèm thông tin chi tiết, đầy đủ cả về pháp lý. Về nguồn hàng, Hoa nắm rõ thông tin thị trường, nhu cầu khách hàng đang cần nhất phân khúc nào thì “đánh” vào phân khúc ấy, chọn các bất động sản mà người bán đưa ra mức giá hợp lý. Muốn thành công trong nghề môi giới bất động sản, phải nắm rõ thị trường và biết ứng dụng công nghệ là điều mà Hoa đã rút ra.

Môi giới bất động sản muốn đến được thành công như hai trường hợp Tuấn và Minh đã kể ở trên thì phải là một quá trình dài với đầy những sự nỗ lực. Cả hai đều có đến cả chục năm trong nghề môi giới bất động sản, cũng trải qua những tháng ngày gặm bánh mỳ chống đói đi dẫn khách. Thời ấy, công cụ để môi giới quảng bá sản phẩm là không nhiều. Hiện tại, tất cả nằm trong lòng bàn tay. Chỉ với một chiếc điện thoại Iphone 11 là ảnh đã đẹp long lanh, có ngay góc rộng. Tài khoản trên MeeyLand của Tuấn lúc nào cũng ở tình trạng online cả ngày. Và kết hợp với vốn kinh nghiệm đã tích lũy, chỉ cần xuống thẩm định là Tuấn biết căn đó có bán tốt hay không. Ngay sau khi kí hợp đồng môi giới, Tuấn lập tức đăng tin cụ thể để khách hàng có nhu cầu tìm tới.

Môi giới bất động sản là nghề dễ vào nghề, không cần vốn nhưng không phải “làm chơi ăn thật”. Với nghề này, bạn phải làm thật ăn thật, bởi không cần vốn nhưng cần rất nhiều kĩ năng, trong đó cần hiểu rõ và biết ứng dụng công nghệ một cách hợp lý, hiệu quả.

Nhằm giúp người bán tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, MeeyLand còn cung cấp các chương trình hỗ trợ nội dung để đăng tin hiệu quả. Truy cập ngay Meeyland.com để tìm hiểu hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Hotline: 0908515828 (hỗ trợ 24/7)

Email: lienhe@meeyland.com

Theo Người Đưa Tin

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/moi-gioi-bat-dong-san-lam-choi-lieu-co-an-tien-ti-a547379.html