Bắc bộ bắt đầu chuyển rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ tối nay và ngày mai (15/12) trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại và có khả năng xảy ra băng giá.

Chiều nay (14/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng Đồng Bằng Bắc Bộ.

Trong chiều tối và đêm nay (14/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ; gần sáng và ngày mai ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (15/12), ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ có mưa; từ đêm nay (14/12), ở Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét.

Không khí lạnh mạnh sẽ khiến Bắc bộ chuyển rét đậm, có nơi rét hại

Từ ngày mai (15/12), các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội có mưa, trời chuyển rét. Từ ngày mai (15/12) trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Từ gần sáng và ngày mai (15/12), vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và phần phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Tào Đạt

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/bac-bo-bat-dau-chuyen-ret-a548493.html