TP.HCM: Dùng 7.500 tỷ đồng dư ngân sách giải quyết vụ Thủ Thiêm

Chính phủ vừa chấp thuận cho thành phố tiếp tục chi thêm 7.500 tỷ đồng để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

Chiều 25/12, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM làm việc với Quận ủy quận 2 về triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 2 lần thứ VI.

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan…

Báo cáo với đoàn công tác của Thành ủy, lãnh đạo Quận ủy quận 2 cho biết: Nhiều người dân ở Thủ Thiêm lo lắng về việc sáp nhập quận 2 để thành lập TP.Thủ Đức vì nhiều vướng mắc vẫn chưa được giải quyết triệt để, đặc biệt là chính sách cho người dân khu 4,3 ha thuộc khu phố 1 (phường Bình An, quận 2) được Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định ngoài ranh quy hoạch khu ĐTM Thủ Thiêm.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, thành phố đã thu trên 14.000 tỷ đồng từ dự án khu ĐTM Thủ Thiêm và đã chi ra hơn 7.000 tỷ đồng để thực hiện dự án này.

Từ khi Thanh tra Chính phủ (TTCP) có kết luận thanh tra, số tiền còn tồn khoảng 7.500 tỷ đồng đã được UBND T.PHCM “khoanh” lại.

Dùng 7.500 tỷ đồng dư ngân sách giải quyết vụ Thủ Thiêm

Vừa qua, làm việc với Chính phủ, UBND TP.HCM đã đề xuất và Chính phủ đã chấp thuận chủ trương cho phép TP.HCM tiếp tục sử dụng số tiền này để chi cho những vấn đề liên quan đến khu ĐTM Thủ Thiêm và xem khoản tiền nói trên là kết dư ngân sách.

Cụ thể, thành phố sẽ chi trả tiền hỗ trợ cho người dân thuộc khu 4,3 ha trong trường hợp giá trị nhà đất bị thu hồi lớn hơn khi đất hoán đổi và được bù khoản giá trị chênh lệch.

“UBND TP.HCM đang giao cho sở Tài chính lập danh mục báo cáo HĐND TP.HCM sử dụng nguồn tiền này đúng quy định khi Chính phủ có văn bản chính thức cho phép”, ông Hoan cho hay.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan (đứng bên phải).

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, người dân đang rất quan tâm đến giải quyết các vấn đề Thủ Thiêm trước nghị quyết thành lập TP Thủ Đức.

Ngày 25/12, Ban Thường vụ Thành ủy đã có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính và thành lập TP.Thủ Đức.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng lập một ban chỉ đạo thứ hai tiếp tục xử lý những vấn đề bức xúc trong nhân dân mà trọng tâm là vụ Thủ Thiêm.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, quan điểm của lãnh đạo TP.HCM là không để cán bộ, công chức, người dân nào bị thiệt thòi. Không để người dân và cán bộ công chức bị tác động nhiều trong giai đoạn hình thành, vận hành TP.Thủ Đức.

Theo Người đưa tin pháp luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tp-hcm-dung-7-500-ty-dong-du-ngan-sach-giai-quyet-vu-thu-thiem-a549057.html