Việt Nam đưa hơn 340 công dân từ Nga về nước

Hơn 340 công dân Việt Nam vừa từ Nga về nước có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, người lao động hết thời hạn và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Thông tin từ bộ Ngoại giao Việt Nam, trong hai ngày 24-25/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước.

Theo đó, hơn 340 công dân Việt Nam vừa từ Nga về nước có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Hơn 340 công dân đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: Bộ Ngoại Giao

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay; cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay. Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Đông Phong (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/viet-nam-dua-hon-340-cong-dan-tu-nga-ve-nuoc-a549073.html