Món gà luộc tưởng chừng như đơn giản với nhiều bà nội trợ nhưng nếu không khéo, món gà của bạn dễ bị nứt da, nát thịt hoặc chặt ra vẫn thấy chưa chín, thịt xương vẫn đỏ. Sao bạn không thử áp dụng mẹo vặt luộc gà không cần nước sau đây để có món gà luộc ngon, chín mềm mà không chín quá kỹ.
Mẹo luộc gà bằng muối, lá chanh, sả và rượu thơm ngon
Nguyên liệu:
Gà 1 con
Muối hạt 1/2 bát
Lá chanh 1 năm, sả 5-6 củ
Rượu trắng
Xoa rượu và muối lên mình gà rồi rửa lại với nước sạch để hết mùi.
Cách luộc gà không cần nước
Bước 1: Sả đập dập và cắt rối thành đoạn dài khoảng 1 đốt ngón tay.
Bước 2: Dùng một chiếc nồi to đặt vừa con gà, rải đều muối hạt phủ một lớp mỏng dưới đáy nồi, sau đó rải sả và lá chanh cho phủ kín muối, cho một phần lá chanh và sả vào bụng gà.
Bước 3: Đặt con gà vào nồi, đun lửa vừa trong vài phút, khi hơi nóng bốc lên thì hạ lửa, đun liu riu trong 40-50 phút nữa.
Lưu ý:
Bạn không cần lật gà trong quá trình luộc.
Khi hấp bạn không thường xuyên mở nắp nồi. Thay vào đó, chờ đến khi thấy gà dậy mùi thơm thì mới mở nắp kiểm tra.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/meo-hay-luoc-ga-khong-can-nuoc-ma-van-thom-ngon-dep-mat-a549098.html