Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 hoa chuối
200 gr thịt gà hoặc tai heo tuỳ thích
Rau răm
Rau quế
Lạc rang
Hành phi
2 quả chanh
Tỏi, ớt
Sơ chế nguyên liệu để luộc gà:
- Luộc thịt gà chín với chút gừng và 1 muỗng muối, để nguội rồi xé nhỏ vừa ăn.
- Hoa chuối dùng dao thái lát mỏng ngâm vào thau nước có pha 1 trái chanh và 1 muỗng muối, để chuối không bị thâm và bớt nhựa, ngâm 15 phút. Vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước.
- Rau răm, lá quế rửa sạch thái nhỏ.
Làm nước mắm:
Cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt, thêm nước cốt 1 quả chanh, nếm có vị chua ngọt là được, cho tiếp phần tỏi ớt đã băm.
Trộn gỏi:
Cho phần bắp chuối, thịt gà, rau thơm, đậu phộng, hành phi và phần nước mắm trộn gỏi vào, ngon hơn khi trộn bằng tay. Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh đa.
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thit-ga-luoc-xong-lam-them-buoc-nay-dam-bao-an-la-thich-me-a549560.html