Vụ "Hội Thánh Đức Chúa trời" xuất hiện ở Thanh Hóa: Người cầm đầu là ai?

Tại cơ quan công an, Đỗ Viết Trường khai thường sử dụng Zalo để lôi kéo những người nhẹ dạ tham gia Hội Thánh Đức Chúa trời.

Ngày 12/1, Công an TP.Thanh Hóa cho biết, lực lượng an ninh của đơn vị vừa phát hiện số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa) đang có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức Chúa trời.

Đỗ Viết Trường (trái) tại cơ quan công an.

Theo đó, qua kiểm tra số nhà nêu trên, Công an TP. Thanh Hóa đã phát hiện Đỗ Viết Trường, 31 tuổi, trú tại xã Thanh Thủy, thị xã Nghi Sơn và Đinh Văn Dũng, 34 tuổi, trú tại thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa đang sinh hoạt theo "Hội Thánh Đức Chúa trời".

Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của 2 người này.

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường thì căn nhà trên vừa được người này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép. Trường khai thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống, sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn TP.Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức Chúa trời.

Hiện nay, Công an TP.Thanh Hóa đã lập biên bản vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật; yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt "Hội Thánh Đức Chúa trời".

Được biết, vào năm 2018, "Hội Thánh Đức Chúa trời" xuất hiện và hoạt động rầm rộ ở nhiều nơi ở tỉnh Thanh Hóa. Thời điểm đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn để dẹp bỏ hoạt động truyền đạo trái phép này.

ĐSPL

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vu-hoi-thanh-duc-chua-troi-xuat-hien-o-thanh-hoa-nguoi-cam-dau-la-ai-a550055.html