Hạ nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội ông Joe Biden

Hạ nghị sỹ Cộng hòa mới được bầu tại bang Georgia vừa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức.

Hạ nghị sỹ Cộng hòa bang Georgia Majorie Taylor Greene mới đây đã tuyên bố sẽ đưa ra các điều khoản luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden 1 ngày sau lễ nhậm chức. Điều khoản Hạ nghị sỹ này đưa ra dự kiến sẽ cáo buộc ông Biden đã làm dụng quyền lực viện dẫn các mối quan hệ làm ăn của gia đình ông Biden với Trung Quốc và Ukraina.

 

Hạ nghị sỹ Cộng hòa bang Georgia Majorie Taylor Greene. Ảnh: Getty

Hạ nghị sỹ Greene nhấn mạnh “Chúng ta không thể có một Tổng thống Mỹ sẵn sàng lạm dụng quyền lực và dễ dàng bị mua chuộc bởi các chính phủ nước ngoài, các công ty năng lượng Trung Quốc và Ukraina.

Tuyên bố của bà Greene được đưa ra vài giờ sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu đối với nghị quyết luận tội đương kim Tổng thống Donald Trump với cáo buộc đã kích động cuộc bạo loạn tại trụ sở quốc hội ngày 6/1.

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ha-nghi-sy-cong-hoa-tuyen-bo-se-trinh-dieu-khoan-luan-toi-ong-joe-biden-a550111.html