Danh ca Lệ Thu qua đời sau gần 2 tháng chống chọi COVID-19

Danh ca Lệ Thu qua đời lúc 10h sáng nay (ngày 16/1, giờ Việt Nam) tại Mỹ sau thời gian chống chọi với Covid-19 khiến đồng nghiệp, người hâm mộ bàng hoàng thương tiếc.

Danh ca Lệ Thu qua đời sau khi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Danh ca Lệ Thu. Ảnh: Gia Tiến

Danh ca Lệ Thu được thông báo qua đời lúc 19h ngày 15/1 sau một thời gian nguy kịch khi điều trị bệnh COVID-19.

Trước đó, hôm 3/1, con gái danh ca Lệ Thu cho biết bà đang trong tình trạng nguy kịch vì COVID-19. Nữ danh ca được đưa vào bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ) và phải nằm phòng điều trị tích cực (ICU). 

Hôm 14/1, một ngày trước khi bà mất, gia đình cho biết danh ca Lệ Thu vẫn hôn mê và thở máy. Gia đình cùng bạn bè, nghệ sĩ tại Mỹ đều cầu nguyện cho bà. 

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943. Bà là một trong những giọng ca hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam. Lệ Thu, Thái Thanh, Khánh Ly là 3 cái tên lẫy lừng, để lại ảnh hưởng sâu đậm nhất. Tiếng hát Lệ Thu lan tỏa với các ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa... cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975. 

Năm 1980, bà sang Mỹ định cư cùng gia đình và vẫn tiếp tục ca hát không ngơi nghỉ.

Trong một chia sẻ vào năm 2011, danh ca Lệ Thu hoài niệm con đường nghệ thuật: “Tôi rất tin vào định mệnh. Ca hát là cái nghiệp, bởi vì nghề thì đâu có lâu như vậy”. Về biệt danh “giọng ca vàng mười, giọng ca vàng ròng”, bà bật cười và nói đó là danh xưng được các nghệ sĩ khác khen tặng.

 

Vũ Đậu (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/danh-ca-le-thu-qua-doi-sau-gan-2-thang-chong-choi-covid-19-a550174.html