Nguyên liệu:
- Cánh gà (đoạn giữa của cánh)
- Ngô, cà rốt, ớt xanh, ớt kê
- Gừng, tỏi
- Rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, muối, dầu ăn.
Cách làm:
- Làm sạch cánh gà, dùng dao khứa 3 đường trên 2 mặt của cánh gà. Khứa như vậy để cánh gà ngấm gia vị và ngon hơn.
- Đun sôi nồi nước, thêm thìa rượu nấu ăn, ít gừng rồi chần cánh gà qua sau đó vớt bọt, lấy cánh gà ra rửa lại với nước ấm.
- Ngô ngọt gbổ thành miếng nhỏ, cà rốt rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo, đổ cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho gừng và tỏi băm vào phi cùng để tạo mùi thơm.
- Sau đó, đổ nước ngập mặt cánh gà, thêm một thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương nhạt, một hắc xì dầu, một thìa dầu hào và một thìa muối, đậy nắp lại và nấu trong 10 phút.
- Khi thấy nước sệt lại thì thêm ít ớt xanh và đỏ vào cho đẹp nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/canh-ga-kho-ngo-mem-ngot-dam-da-ca-nha-bat-ngo-vi-mon-ngon-kho-cuong-a550555.html