Tham gia “thử thách ngạt thở” trên TikTok, bé gái 10 tuổi tử vong

Một bé gái 10 tuổi người Italy đã tử vong sau khi tham gia “thử thách ngạt thở” trên TikTok.

Các công tố viên Italy đang tiến hành cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn tới cái chết của một bé gái 10 tuổi trước nghi vấn tham gia “thử thách ngạt thở” trên TikTok. Nạn nhân được xác định qua đời tại bệnh viện Palermo.

Trước đó, người em gái 5 tuổi đã phát hiện nạn nhân nằm bất tỉnh trong phòng tắm của gia đình với chiếc điện thoại di động bên cạnh.

Cụ thể, bé gái đã qua đời sau khi dùng thắt lưng quấn quanh cổ theo thách thức tự làm mình ngạt thở trong vài giây được đăng trên TikTok.

Các bác sĩ cho biết họ đã làm tất cả những gì có thể để cố gắng cứu bé gái nhưng không kịp vì khi đến bệnh viện, bé gái đã trong tình trạng ngưng tim.

Ứng dụng chia sẻ video TikTok khá thịnh hành trong giới trẻ. Ảnh: Reuters

Trong tuyên bố hôm 22/1, mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance cho biết họ chưa xác định được bất cứ nội dung nào trên trang này có chứa nội dung xúi giục cô bé 10 tuổi tham gia “thử thách ngạt thở”. Song TikTok nhấn mạnh sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng điều tra về khả năng "xúi giục tự tử".

“An toàn của cộng đồng người dùng TikTok là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Do đó, chúng tôi không cho phép bất cứ nội dung nào khuyến kích, quảng cáo hay ca ngợi hành động có thể gây nguy hiểm”, một phát ngôn viên của TikTok nhấn mạnh.

Các chuyên gia y tế từng đưa ra lời cảnh báo về sự nguy hiểm đối với những người trẻ tuổi khi tham gia “thử thách ngạt thở”. Bởi nó có thể gây ra tình trạng ngất xỉu, tổn thương não thậm chí là tử vong do ngăn chặn oxy lưu thông lên não.

Bố mẹ của bé gái 10 tuổi chia sẻ với tờ La Repubblica rằng, sau vụ việc, con gái nhỏ đã nói với họ về việc chị gái “đang chơi trò ngạt thở”.

“Chúng tôi không biết gì về chuyện này. Chúng tôi không biết con bé lại tham gia thử thách này. Chúng tôi chỉ biết con vẫn thường xem các đoạn video nhảy múa trên TikTok và làm theo. Làm sao tôi có thể ngờ được lại có loại trò chơi tàn bạo như vậy”, bố của nạn nhân cho hay.

Cái chết của bé gái 10 tuổi đang khiến dư luận Italy dậy sóng đồng thời kêu gọi chính quyền cần quản lý mạng xã hội chặt chẽ hơn.

 

Bảo Đăng (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tham-gia-thu-thach-ngat-tho-tren-tiktok-be-gai-10-tuoi-tu-vong-a550580.html