Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới xóc đĩa khủng, 2 bà bầu cũng tham gia

Sau thời gian điều tra, gần 100 cảnh sát đã "đột kích" vào xới xóc đĩa lớn ở Lạng Sơn, bắt quả tang 44 người đang đánh bạc. Điều đáng nói, trong nhóm người bị bắt giữ có 2 bà bầu.

Ngày 24/1, cục Cảnh sát hình sự, bộ Công an cho biết, lực lượng chức năng đang tạm giữ 42 người có hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa do Phí Trung Dũng ( (SN 1980, trú tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) cầm đầu. Đây là sới bạc có phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm.

Cục Cảnh sát hình sự đã cử nhiều lượt trinh sát xác minh, xây dựng kế hoạch chi tiết và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để triệt phá.

Cảnh sát triệt phá tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan. Ảnh: Người Đưa Tin Pháp Luật

Cụ thể, vào lúc 15h30 ngày 22/1, gần 100 cán bộ, chiến sĩ của phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tệ nạn xã hội và phòng Hướng dẫn, điều tra án xâm phạm sở hữu (cục Cảnh sát hình sự) phối hợp với trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô (bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động), cùng với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn và Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã bắt quả tang 44 đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại thôn Bà Nùng, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Đặc biệt, trong số này có 2 đối tượng nữ đang mang thai nên được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

42 đối tượng còn lại bị tạm giữ hình sự. Trong đó, có 18 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, đa số các đối tượng trên đều trú tại huyện Hữu Lũng.

Vào thời điểm bắt quả tang tụ điểm đánh bạc, lực lượng công an thu giữ trên sới bạc gần 350 triệu đồng, trên người các đối tượng hơn 57 triệu đồng, 2 bát sứ bên ngoài có quấn băng dính y tế, 2 đĩa sứ, 4 quân vị bằng tre, hình chữ nhật, một mặt được tô bút dạ màu đen để phân biệt chẵn lẻ khi xóc cái, 34 điện thoại di động các loại và nhiều công cụ, phương tiện phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 xe ô tô (kiểm tra trên xe thu được 180 triệu đồng, 3 biển số xe đã bị tháo ra).

Được biết, Dũng cũng đã có 1 tiền án về tội Tổ chức đánh bạc. “Ông trùm” đường dây này là đối tượng có “thâm niên” trong “nghề” tổ chức đánh bạc. Mặc dù từng vướng lao lý về hành vi tương tự nhưng Dũng vẫn không tu chí làm ăn đàng hoàng mà tiếp tục tìm mọi cách để tổ chức sới bạc, nhằm thu tiền “hồ”, kiếm lời bất chính.

Thủ đoạn hoạt động của ổ nhóm này hết sức tinh vi, thường xuyên di chuyển, thay đổi địa điểm đánh bạc, liên tục gây khó khăn rất lớn cho lực lượng chức năng trong quá trình đấu tranh triệt phá.

Phải mất rất nhiều ngày lăn lộn, ngược xuôi, các trinh sát của cục Cảnh sát hình sự mới xác định được thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, cũng như nắm được tài liệu liên quan để xây dựng kế hoạch đánh án.

Bảo Đăng (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/gan-100-canh-sat-dot-kich-pha-soi-xoc-dia-khung-2-ba-bau-cung-tham-gia-a550628.html