Nguyên liệu:
- 3 củ sen
- 100 gam thịt lợn
- Gừng, hành lá
- Tinh bột, nước tương, dầu hào, đường
Cách làm:
- Gọt vỏ củ sen và cắt thành từng lát mỏng, dày khoảng 2 mm. Một ít củ sen thừa bạn đem băm nhỏ để riêng.
- Củ sen sau khi cắt thì rửa sạch với nước rồi để ráo nước.
- Rửa sạch thịt lợn rồi thái miếng vừa ăn, cho vào máy xay cùng phần củ sen còn thừa, xay nhỏ.
- Cho thịt đã xay vào tô, thêm tinh bột, nước tương nhạt, dầu hào, đường và gừng vào, đảo đều theo chiều kim đồng hồ rồi ướp trong vòng 15 phút.
- Dùng hai lát củ sen có kích thước bằng nhau, cho nhân thịt vào giữa, dẹt nhân rồi ấn nhẹ một miếng củ sen khác lên trên nhân để tạo thành kẹp củ sen. Làm tương tự đến hết.
- Xếp các lát củ sen ngay ngắn lên đĩa. Đun sôi nồi nước, cho đĩa củ sen vào hấp 15 phút.
- Làm nước sốt: Hòa nửa bát con nước với 1 thìa cà phê tinh bột, nước tương nhạt rồi đổ vào nồi nấu thành sệt lại. Cuối cùng đổ nước sốt đã nấu lên trên các lát củ sen đã hấp rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vo-hap-cu-sen-nhoi-thit-chong-cu-ngo-duoc-an-mon-cua-khach-san-5-sao-a550648.html