Gà xào húng quế là món ăn rất được yêu thích ở Thái Lan bởi nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản và thành phẩm vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 450g (chọn thịt đùi gà phi lê hoặc ức gà)
- Lá húng quế: 1 mớ
- Trứng: 3-4 quả
- Tỏi, ớt
- Dưa chuột: 1-2 quả
- Gia vị: Dầu hào, nước tương đen, đường
Cách chế biến:
- Húng quế nhặt bỏ lá giập, lá sâu, rửa sạch, để ráo.
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, gọt vỏ, thái miếng tròn.
- Trứng rán kiểu ốp la sao cho phần rìa của lòng trắng hơi giòn, lòng đỏ không chín hoàn toàn, có độ dẻo và hơi chảy.
- Pha nước sốt: Cho 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng cà phê nước tương đen, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước lọc vào một bát con, trộn đều thành hỗn hợp mịn sánh.
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt, cho vào cối giã nhuyễn.
- Làm nóng 3-4 muỗng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi ớt vào xào trong 15 giây rồi cho thịt gà vào xào chín.
- Thêm nước sốt. Nấu cho tới khi nước sốt keo lại còn phân nửa và trở nên sánh đặc thì nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình.
- Cho lá húng quế vào chảo thịt gà đảo đều trong vài giây thì tắt bếp.
- Múc gà xào húng quế ra đĩa ăn cùng cơm nóng, thêm ít dưa chuột thái lát, một quả trứng ốp la lên trên và thưởng thức.
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-ga-xao-hung-que-kieu-thai-ngon-te-luoi-a550881.html