Sản phẩm An Đường Huyết "thổi phồng" công dụng, lừa dối người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết, sản phẩm An Đường Huyết đã vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, cục An toàn thực phẩm phát hiện trên website https://www.dongygiatruyentieuduong.site  đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Cụ thể: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

anduonghuyet-1612828089.jpg
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết vi phạm quảng cáo 

Được biết sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH thương mại BTG, địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 87 Vương Thường Vũ, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, công ty TNHH thương mại BTG không thừa nhận website nêu trên là của Công ty TNHH thương mại BTG, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết trên website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, cục khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.

Hải Đăng

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/san-pham-an-duong-huyet-thoi-phong-cong-dung-lua-doi-nguoi-tieu-dung-a551156.html