Nguyên liệu:
- Thịt heo (nên chọn loại thịt ba chỉ): 200 gram
- Tôm tươi: 150 gram
- Trứng gà: 4 quả
- Bún rối: 300 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Rau cải bẹ xanh: 2 bó
- Hành lá, tỏi, ớt, rau thơm các loại
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách chế biến
-Tôm rút chỉ lưng, rửa sạch, luộc cùng chút gừng, muối cho thơm. Tôm chín vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu và chân.
-Thịt lợn rửa sạch, luộc cùng chút gừng, hành, muối. Khi thịt chín, vớt ra rồi thả vào bát nước đá kèm vài lát chanh để thịt được trắng thơm và dễ thái. Vớt thịt ra, để ráo, xắt lát mỏng.
-Trứng đánh tan cùng chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi rán vàng, thái miếng vừa ăn.
-Cải bẹ xanh nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch. Chọn lá cải to, còn nguyên, cắt làm đôi theo chiều dọc, bỏ cuống.
-Các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo.
-Hành lá chần nhanh qua nước nóng, vớt ra nhúng vào bát nước đá để hành giữ được màu xanh.
-Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào bát con 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 5 muỗng canh nước lọc khuấy đều. Thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào.
-Trải lớp lá cải xanh ra, lần lượt xếp rau thơm, bún, thịt lợn, tôm, trứng vào rồi cuộn lại. Dùng hành lá đã chần cột chặt. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
-Xếp lần lượt từng cuộn ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-chong-ngan-dip-tet-voi-cai-xanh-cuon-tom-thit-a551262.html