Nguyên liệu:
- Há cảo: 10 lá
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả.
- Phù trúc (váng đậu): 1 lá
- Khoai môn: 1 củ nhỏ
- Bột ngô
- Ngô tách hạt
- Hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hành lá, xì dầu, giấm đỏ, tương ớt, đường
Cách chế biến:
- Phù trúc ngâm trong nước cho nở mềm, thái sợi nhỏ.
- Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
- Trộn đều phù trúc, ngô, khoai môn, cà rốt và trứng gà vào âu, thêm chút muối, hạt nêm và bột ngô vào trộn đều.
- Hành lá rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi thả vào bát nước lạnh để hành chín nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
- Đặt lá há cảo trong lòng bàn tay, múc một ít nhân để vào giữa, túm tròn lại.
- Dùng cọng hành lá buộc vào phần túm tròn sao cho nhân không bị rơi ra ngoài. Làm lần lượt cho hết các nguyên liệu.
- Xếp há cảo vào nồi hấp từ 15 đến 20 phút.
- Pha nước chấm: Trong một bát nhỏ cho xì dầu, đường, ít giấm đỏ và tương ớt vào trộn đều.
- Há cảo chín thì xếp ra đĩa, dùng nóng kèm với nước chấm.
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-ha-cao-hap-rau-cu-thanh-dam-la-mieng-a551279.html