Thịt gà còn thừa sau Tết, mẹ làm món gỏi cuốn này, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen

Gỏi cuốn thịt gà là món ăn dễ làm, tận dụng được những đồ ăn còn thừa sau Tết. Cả nhà cùng quây quần, vừa cuốn vừa chấm gỏi cuốn sẽ khiến bữa ăn vui và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

- Thịt gà

- Bún tươi

- Bánh tráng

- Cà rốt

- Rau mùi

- Dầu mè

- Nước tương

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Đặt tô thịt gà trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhuyễn.

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt gà đã ướp vào xào chín thì cho ra đĩa.

- Nhúng sơ miếng bánh tráng vào nước rồi trải đều ra.

Thịt gà còn thừa sau Tết, mẹ làm món gỏi cuốn này, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen  - Ảnh 1

 

- Cho lần lượt vào miếng bánh tráng gồm bún, thịt gà, cà rốt và ngò rí cho vừa cuốn.

Thịt gà còn thừa sau Tết, mẹ làm món gỏi cuốn này, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen  - Ảnh 2

 

- Gắp 2 bên bánh tráng lại rồi nhẹ nhàng cuốn bánh lại.

- Thưởng thức gỏi cuốn thịt gà với nước tương cay tùy ý.

Chúc các bạn thành công!

 
 

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thit-ga-con-thua-sau-tet-me-lam-mon-goi-cuon-nay-dam-bao-ca-nha-tam-tac-khen-a551328.html