Xôi rán tẩm vừng ngon dẻo, chấm cùng muối lạc thơm ngậy vô cùng

Sau Tết, xôi cúng nếu còn thừa nhiều chị em hãy tận dụng để chế biến thành món xôi rán tẩm vừng. Đây là món dễ ăn, lại ngon dẻo, chấm cùng muối lạc vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 tô xôi

- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh mè

- 1/4 muỗng cà phê đường

Cách làm:

- Xôi, các gia vị và hành lá cho chung vào 1 cái tô trộn đều.

- Lấy màng thực phẩm để sẵn vào khuôn hay hộp. Sau đó cho xôi vào ấn chặt và dàn đều.

- Để hộp xôi vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Cuối cùng lấy ra cắt miếng không quá dày.

Xôi rán tẩm vừng ngon dẻo, chấm cùng muối lạc thơm ngậy vô cùng - Ảnh 1

 

- Cho chút dầu vào chảo không dính, sau đó xếp các miếng xôi vào chiên lửa vừa cho đến khi miếng xôi vàng giòn hai mặt thì gắp ra dĩa.

Xôi rán vừng cho ra dĩa, món này dùng nóng chấm với nước tương ớt hoặc muối lạc vừng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/xoi-ran-tam-vung-ngon-deo-cham-cung-muoi-lac-thom-ngay-vo-cung-a551359.html