Uống thuốc nuốt luôn cả vỏ thiếc bên ngoài, người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu

Bệnh nhân nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ thiếc (kích thước 1x1cm) bám vào vị trí khoảng 1/3 thực quản trên nên không thể nói chuyện.

Chiều 2/4, bác sĩ Lê Công Lĩnh - Giám đốc Trung tâm y tế TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, các bác sĩ trung tâm này vừa nội soi gắp một viên thuốc còn nguyên vỏ thiếc ra khỏi thực quản 1 bệnh nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh (người trực tiếp điều trị), bệnh nhân nữ P.T.T.M. (61 tuổi) vào Trung tâm y tế Phú Quốc trong tình trạng khó nuốt, không nói chuyện được, phải có người nhà đi theo nói chuyện với bác sĩ.

anh-noi-soi-1617365576.jpg

Ảnh nội soi vị trí viên thuốc còn nguyên vỏ thiếc của bệnh nhân M. Ảnh: TTYT cung cấp

Qua thăm khám, xác định có 1 viên thuốc còn nguyên vỏ thiếc (kích thước 1x1cm) bám vào vị trí khoảng 1/3 thực quản trên. Theo giải thích của bác sĩ, khi viên thuốc di chuyển tới thực quản, phần vỏ thuốc bị ẩm nên không trôi tiếp được.

Trước tình hình đó, các bác sĩ dùng phương pháp nội soi, gắp viên thuốc ra khỏi thực quản bệnh nhân. Điều may mắn là phần vỏ thuốc đã được cắt bo tròn nên trong quá trình gắp không gặp quá nhiều khó khăn. Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bác sĩ Minh cho biết thêm, nếu không gắp viên thuốc ra khỏi thực quản kịp thời thì trong quá trình nuốt, thực quản bệnh nhân sẽ bị trầy xước rất nguy hiểm.

Hải Đăng (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/uong-thuoc-nuot-luon-ca-vo-thiec-ben-ngoai-nguoi-phu-nu-phai-nhap-vien-cap-cuu-a552627.html