Gà cúng là món ăn không thể thiếu trong các ngày lễ Tết hoặc dịp giỗ chạp. Thông thường với món gà cúng người ta sẽ làm một cách tỉ mỉ từ khâu chọn gà, vặt lông, tạo dáng cho đến công đoạn cuối cùng là cho vào nồi luộc sao cho gà chín tới và có màu vàng đẹp mắt.
Đặc biệt nhiều gia đình rất coi trọng công đoạn tạo dáng. Gà cúng có dáng đẹp hay không phụ thuộc phần nhiều vào bàn tay người chế biến nhưng không phải ai cũng “khéo tay hay làm”.
Mới đây, một cô gái đã nhận được sự chú ý lớn của dân mạng khi chia sẻ thành phẩm là món gà cúng của mình. Được giao nhiệm vụ "Ra chéo chân con gà để mẹ nấu cúng", nhưng cô nàng lại tạo dáng gà theo cách vô cùng độc lạ.
Bài đăng với bức ảnh “có một không hai” lập tức nhận về lượng tương tác và bình luận "khủng". Lý do là bởi thông thường chân gà sẽ được vắt chéo và giấu vào trong bụng gà, tuy nhiên cô gái lại buộc chân gà gần đầu. Có lẽ cách làm này không ai nghĩ tới nhưng cũng không hề phản cảm, trông tổng thể con gà khá cân đối và đẹp mắt. Nhiều người còn dành lời khen cho sự sáng tạo, khéo tay của cô gái: “Không phải ai cũng làm được như vậy đâu”, “Nhìn thì sai sai nhưng coi kĩ thì không tồi”, “Cô gái cũng khéo tay đó chứ, lại sáng tạo nữa”…
Ngoài cách tạo dáng như trên, hãy cùng chiêm ngưỡng thêm những tư thế siêu độc đáo, thậm chí "khó đỡ" của món gà cúng do hội anh chị em đam mê nấu nướng sáng tạo ra.
Minh Hoa (T/h) - Theo Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ngam-1001-tu-the-ga-cung-sieu-ba-dao-khien-dan-mang-cuoi-nghieng-nga-a553063.html