Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 sau khi có thông tin nhà hàng này bị tố “chặt chém” khách hàng.
Đoàn đã kiểm tra một số nội dung như: bảng niêm yết giá các mặt hàng hải sản, các loại đồ uống, kiểm tra khu vực bếp, cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.
Tại buổi kiểm tra, nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.
Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Nha Trang đã yêu cầu nhà hàng Tháp Bà 86 tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép; khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới được cho phép mở cửa trở lại.
Tuy vậy, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Nha Trang chưa kết luận nhà hàng có "chặt chém" hay không. Đoàn ghi nhận có 2 hoá đơn ngày 22/4 và 23/4 của nhà hàng, trong đó thể hiện nội dung giá ốc hương 1,7 triệu - 1,8 triệu đồng/kg, theo đúng như bảng niêm yết giá.
Trước đó, một khách du lịch tên Lê Anh Văn (trú tại Hà Nội) đã đưa lên mạng hóa đơn phản ánh nhà hàng này bán hải sản báo giá một đằng, tính tiền một nẻo. Trong hóa đơn thanh toán 1.460.000 đồng được lan truyền, hải sản được tính với mức giá rất cao: ốc hương biển cỡ lớn 1,8 triệu đồng/kg, sò đại dương loại lớn 380.000 đồng/kg, ốc nhảy lớn 450.000 đồng/kg.
Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vương - chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 - thừa nhận hóa đơn trên là của nhà hàng. Tuy nhiên, ông Vương nói trước khi bán hàng cho khách, nhân viên nhà hàng đã báo giá rõ ràng. Hải sản ở đây được bán giá cao vì là hàng chất lượng, có kích cỡ lớn.
"Trước khi gọi món khách hàng đã đồng ý giá mà nhân viên đưa ra. Sau khi dùng bữa xong, họ cũng không nói gì với nhà hàng. Sau đó họ đăng lên mạng xã hội, chúng tôi có liên hệ lại anh Lê Anh Văn để giải thích đây là hiểu lầm", ông Vương nói.
Hải Đăng (T/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ban-oc-huong-gia-18-trieu-dongkg-nha-hang-o-nha-trang-bi-tam-dong-cua-a553191.html