Đã có một tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch COVID-19

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu sở GD&ĐT đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ II để cho tất cả học sinh nghỉ hè sớm, chậm chất là ngày 11/5.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ ngày 6/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Hồ Đại Dũng yêu cầu sở GD&ĐT đẩy nhanh tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020-2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), trung tâm GDTX tỉnh, trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

cong-van-1620373402.jpg
Thông báo mới nhất của sở GD&ĐT Phú Thọ về kế hoạch giáo dục và đào tạo toàn tỉnh thời điểm dịch Covid-19 diễn biến khó lường. Ảnh: Báo Phú Thọ

Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh). Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học. Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định (khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn...).

Sở GD&ĐT tỉnh cũng lưu ý trong thời gian học sinh nghỉ, các trường có trách nhiệm thường xuyên phối hợp phụ huynh để theo dõi, quản lí, hướng dẫn, hỗ trợ các em học trực tuyến và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường tạm dừng hoạt động giáo dục tập trung học sinh, học viên cho đến khi có thông báo mới.

Hải Đăng (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/da-co-mot-tinh-cho-hoc-sinh-nghi-he-som-vi-dich-covid-19-a553499.html