Anh Dũng không áp lực khi yêu Trương Ngọc Ánh

Diễn viên Anh Dũng không bận tâm khi được gọi bằng danh xưng 'người yêu Trương Ngọc Ánh' và cho biết anh đồng điệu với bạn gái cả trong công việc và cuộc sống.

- Có hai vai diễn trong "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" và "Thiên thần hộ mệnh" sau ba năm Nam tiến, anh nghĩ những bước đi đó của mình là nhanh hay chậm?

- Tôi không nghĩ nhiều về việc nhanh hay chậm mà ở tính thời điểm. Khi mới vào Sài Gòn, tôi được nhiều nhà sản xuất mời nhưng đều từ chối vì muốn tìm kiếm những thử thách mới để đi lên thay vì đi xuống so với những gì mình từng làm. Với hai bộ phim kia, tôi cảm thấy mình hạnh phúc khi tham gia vì chúng được thực hiện bởi những nhà sản xuất có tâm và có tầm.

- Đã có chỗ đứng tại Hà Nội với các vai diễn thành công, đặc biệt là 'Sống chung với mẹ chồng', tại sao anh lại quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp?

- Tôi đã có thành công nhất định với phim truyền hình qua Sống chung với mẹ chồng. Thế nhưng, tôi không muốn dừng lại ở đó. Là một người cầu tiến, tôi muốn chinh phục những bước tiến tiếp theo của cuộc đời. Chẳng đâu có thể làm phim truyền hình tốt hơn VFC ở Hà Nội nhưng tôi cần phải chinh phục những điều khác nữa. Khi tự hỏi mình nên đi đâu, tôi đã quyết định phải Nam tiến vì Sài Gòn mới là mảnh đất của phim điện ảnh.

anh-dung-a-6627-1620351345-1620381278.jpg
Diễn viên Anh Dũng.

- Anh thấy mình thay đổi thế nào sau vài năm Nam tiến?

- Khi vào Sài Gòn sống, tôi biết mình phải thay đổi bản thân và nỗ lực rất nhiều. Những ngày mới Nam tiến, tôi tập trung thời gian cho việc bồi đắp kiến thức bằng các khóa học về tiếng Anh, giám đốc điều hành và thay đổi tầm nhìn. Môi trường showbiz Sài Gòn rất đề cao yếu tố ngoại hình. Các diễn viên phải có vẻ bề ngoài phù hợp với nhiều dự án phim, nhà sản xuất cũng như thị hiếu của khán giả. Ở đây, ai cũng thích những diễn viên có body đẹp, mang đến cảm giác tươi mới. Vì thế, tôi phải tập trung luyện tập để cải thiện vóc dáng và củng cố sức khỏe.

- Ai là người vạch cho anh con đường đó?

- Trước khi đi, tôi đã nghĩ rất nhiều về các câu hỏi: "Mình muốn điều gì?", "Mình cần thay đổi thế nào?", "Đỉnh cao nào mình muốn chinh phục?"... Vào đến Sài Gòn, tôi tìm hiểu về thị hiếu của khán giả trong này và chấp nhận việc thay đổi vì hiểu rằng mình có thể đi rất xa nếu biết thích nghi. Còn nếu làm ngược lại, mình chắc chắn sẽ chỉ giậm chân tại chỗ mà thôi.

Tất cả diễn viên từ ngoài Bắc vào đều phải trải qua sự đánh đổi rất lớn. Thế nhưng, tôi lại là người thích chinh phục. Bước chân vào đây, tôi một mặt vạch ra những mục tiêu mới và một mặt phải chấp nhận về số 0, bắt đầu lại từ đầu. Những nhà sản xuất ở Sài Gòn ban đầu chỉ nhìn nhận tôi là một cậu diễn viên nổi tiếng ở phía Bắc nhưng không biết có diễn được với diễn viên phía Nam không. Dù vậy, tôi lúc đó vẫn có niềm tin sẽ đạt được điều bản thân mong muốn. Tôi quan niệm mình chỉ sống một lần, tại sao không làm những điều mình thích và chinh phục những giấc mơ to lớn, nếu mơ nhỏ và dễ dàng thực hiện thì đâu còn động lực nữa.

- Trương Ngọc Ánh định hướng cho anh thế nào khi xây dựng sự nghiệp ở Sài Gòn?

- Khi mới bước chân vào Sài Gòn, tôi cùng bạn thân là diễn viên Hiếu Nguyễn mở một lớp diễn xuất. Đó là quãng thời gian tôi phải tự lăn lộn, bươn chải. Gặp chị Ánh, tôi được chị chia sẻ rất nhiều về kiến thức, công việc cũng như những điều một diễn viên cần hướng đến. Là một người từng trải, chị ấy hiểu tôi cần phải thay đổi những cái gì hay cần điều gì. Trong khi đó, tôi cũng đau đáu về điều tương tự. Gặp một người tương đồng với mình trong suy nghĩ, mang đến những điều mình cần và muốn thì đó tất nhiên là may mắn của tôi rồi. Không thể phủ nhận, chị Ánh có ảnh hưởng lớn đến những thay đổi của tôi khi Nam tiến.

- Trương Ngọc Ánh đóng vai trò thế nào trong những dự án anh từng tham gia?

- Tôi tự quyết định mọi thứ, từ làm việc với nhà sản xuất hay nhận kịch bản. Đã có nhiều năm kinh nghiệm, tôi tự tin vào khả năng diễn xuất của mình. Tôi luôn biết ơn các đạo diễn, nhà làm phim phía Bắc đã giúp mình rèn luyện, trau dồi trong suốt những năm trước đây.

truong-ngoc-anh-8596-161975528-1942-2047-1620351345-1620381318.jpg
Anh Dũng, Trương Ngọc Ánh công khai tình yêu bằng một bức ảnh hôm 30/4.

- Cơ duyên nào đưa anh và Trương Ngọc Ánh gặp nhau?

- Sau rất nhiều cuộc gặp mặt với những người bạn chung, tôi và chị Ánh nhận ra đồng cảm với nhau nhiều điều. Chúng tôi hiểu nhau và đồng điệu cả trong cuộc sống lẫn công việc.

- Đâu là lý do khiến anh quyết định công khai chuyện tình cảm với diễn viên Trương Ngọc Ánh hôm 30/4?

- Sau thời gian dài bên nhau, khi thấy đủ tin tưởng vào mối quan hệ này, tôi mới nghĩ đến việc công khai. Tôi không phải người thích chia sẻ chuyện tình cảm để tạo sóng dư luận hay tìm kiếm sự nổi tiếng. Đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, tôi cảm giác mọi thứ đều đơn giản, từ cách suy nghĩ đến hành động hoặc đón nhận những điều đến với mình. Đời thay đổi khi ta thay đổi, tại sao mình không nhìn mọi thứ tích cực mà cứ phải nhìn theo hướng tiêu cực.

- Anh nói mình thích chinh phục những đỉnh cao, vậy Trương Ngọc Ánh là một đỉnh cao thế nào?

- Tôi không thích chia sẻ quá nhiều về chuyện tình cảm, chỉ có thể nói rằng mình đang vui vì một công việc tốt và một tình yêu đẹp. Tôi không dám nói tình yêu của mình đẹp như thế nào vì rất sợ người ta bảo mình chỉ biết nói hay hoặc sống màu mè.

- Yêu một người phụ nữ thành đạt và nổi tiếng như Trương Ngọc Ánh, anh thấy áp lực ra sao?

- Tôi chẳng thấy áp lực gì cả. Áp lực nếu có cũng chỉ do suy nghĩ của bản thân tạo ra. Vậy thì tại sao phải tự làm tổn thương mình như thế.

- Anh nghĩ sao khi được một số người gọi bằng danh xưng "người yêu Trương Ngọc Ánh" thay vì "diễn viên Anh Dũng"?

- Tôi không quan tâm đến những tin đồn về mình và cũng chẳng có thời gian để tự hỏi tại sao người ta gọi mình như vậy. Khi đã học được cách buông bỏ trong cuộc sống, tôi thấy rất nhẹ nhàng. Tôi là đàn ông, hơi sức đâu mà đi chú ý những cái tiểu tiết như vậy. Nếu cứ chú ý đến chúng, tôi làm gì có thời gian làm những việc khác. Hơn nữa, khi xác định có tình cảm với một người, tôi phải lường trước hết những chuyện sẽ xảy ra như thế nào. Điều đó giống như việc trước khi vào Sài Gòn sống, tôi phải lường được những điều không hay, áp lực mình có thể gặp phải và tìm cách giải quyết. Nếu cứ sống buông thả, kệ ngày mai thế nào thì chết. Điều quan trọng nhất với tôi bây giờ là sự nghiệp và việc của tôi là phải cố gắng mỗi ngày chứ không phải đi quan tâm mọi người nói gì (cười).

- Trương Ngọc Ánh tạo động lực cho anh như thế nào trong việc phát triển sự nghiệp?

- Động lực đầu tiên phải đến từ bản thân rồi mới đến sự tác động của ngoại cảnh. Chuyển vào Sài Gòn, hoàn cảnh sống thay đổi hoàn toàn, tôi phải học cách thích nghi với guồng quay công việc quá lớn. Tôi hiểu rằng mình chỉ có hai con đường, một là đi lên và hai là bị đào thải.

Với ai cũng vậy thôi, những người thân và những người ở bên cạnh sẽ luôn là nguồn động lực lớn nhất. Chị Ánh là người tạo động lực rất lớn cho tôi bằng sự quan tâm, chăm sóc. Những lúc mệt mỏi vì công việc, chỉ cần một lời quan tâm, hỏi han cũng có thể khiến mình thấy tốt hơn. Tôi cũng không phải người hay "tuột mood" mà rất rõ ràng trong cuộc sống cũng như công việc nên không bị ảnh hưởng vì tâm trạng nhiều đâu.

Tôi cảm thấy mình bây giờ không còn là mình của ngày xưa nữa. Trước đây, tôi cũng như nhiều diễn viên ngoài Bắc luôn ngồi chờ cơ hội đến với mình. Thế nhưng, tôi bây giờ là người tự tạo ra cơ hội cho chính mình. Tôi quan niệm cơ hội sẽ đến khi mình tìm kiếm, khát khao nó bằng cách thay đổi ngoại hình, chăm chú học hành, hào hứng đón nhận một vai diễn. Đó là sự thay đổi trong tư duy.

anh-dung-8-9855-1620351345-1620381352.jpg
Trước khi chính thức công khai tình yêu, Anh Dũng và Trương Ngọc Ánh đã có hơn hai năm đồng hành tại nhiều sự kiện cũng như đời sống riêng.

- Ngoài công việc, cuộc sống của anh thay đổi thế nào?

- Tôi vẫn nghèo vậy, chỉ vui hơn thôi chứ chẳng thay đổi gì (cười). Tôi nghĩ đơn giản lắm, khi mình có ý chí cố gắng chinh phục, vươn lên trong cuộc sống thì mọi thứ cũng phát triển theo chiều hướng tích cực. Tôi vui vì đã vượt qua thời gian dài thích nghi với môi trường sống mới và được chấp nhận.

- Cách chọn vai của anh bây giờ khác gì lúc trước?

- Từ ngày vào đây, tôi tự đòi hỏi khả năng diễn xuất cao cấp hơn ở bản thân để phù hợp với các dự án phim điện ảnh. Sau khi trải qua hai dự án lớn là Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả và Thiên thần hộ mệnh, tôi muốn chinh phục những vai diễn khó hơn, đòi hỏi khả năng diễn xuất phức tạp hơn.

- Đâu là đỉnh cao tiếp theo mà anh muốn chinh phục?

- Tôi đang ấp ủ kế hoạch công bố một dự án phim điện ảnh do mình sản xuất và đóng chính vào cuối năm nay nếu tình hình dịch bệnh ổn định. Sợ "nói trước bước không qua" nên tôi chưa muốn chia sẻ kỹ vào thời điểm này.

 

Theo Ngôi Sao

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/anh-dung-khong-ap-luc-khi-yeu-truong-ngoc-anh-a553512.html