Điều xe chuyên dụng đưa 200 bệnh nhân từ bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội về bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nam

Theo kế hoạch, đến sáng ngày 9/5 sẽ có 200 bệnh nhân bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam.

Thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, từ chiều ngày 8/5, cơ sở 2 của bệnh viện này tại Hà Nam đã bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân từ bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) chuyển đến. 

Theo kế hoạch, đến sáng ngày 9/5 sẽ có 200 bệnh nhân của bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) được chuyển đến đây.

Tại cuộc họp khẩn trực tuyến giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long với hai bệnh viện: Bệnh nhiệt đới Trung ương và K chiều tối 7/5, lãnh đạo bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đề xuất được chuyển lượng bệnh nhân thường (không mắc COVID-19) và các bệnh nhân COVID-19 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 đang điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện này được chuyển sang các viện khác, nhằm giảm tải và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Theo kế hoạch, các bệnh nhân được chuyển đến bằng 2 xe cấp cứu chuyên dụng. Các bệnh nhân COVID-19 có 2 lần âm tính SARS-CoV-2 sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị và cách ly theo qui định.

capture-1620520015.PNG
Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 245 người (là người cao tuổi, người có bệnh nền...) thuộc diện F1 của ổ dịch COVID-19 ở Hà Nam.

Từ ngày 7/5, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam và y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, kê thêm giường, máy móc, trang thiết bị để sẵn sàng đón các bệnh nhân từ bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh chuyển về.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận số bệnh nhân này. Không chỉ giường bệnh, các trang thiết bị, máy móc cũng được chuẩn bị kỹ càng. 

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai - cho biết, viện đã chuẩn bị đầy đủ các máy móc hiện đại như máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cũng như hệ thống cấp cứu với 50 giường đã sẵn sàng để xử lý các trường hợp biến chứng xảy ra hoặc diễn biến nặng. 

Bệnh viện cũng bổ sung thêm 300 giường bệnh, nâng số gường của bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 là 700 giường.

40 y bác sĩ đã được tăng cường để điều trị, theo dõi cho các bệnh nhân mới chuyển về.

Trong đợt dịch lần này, từ ngày 4/5 đến nay, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã phát hiện khoảng 60 bệnh nhân COVID-19, gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang ở viện. 

Đức Bình (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dieu-xe-chuyen-dung-dua-200-benh-nhan-tu-bv-benh-nhiet-doi-tu-tai-ha-noi-ve-bv-bach-mai-o-ha-nam-a553560.html