Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ chín
- 50gr bột báng
- 200ml nước cốt dừa
- 40gr đường kính
- 3-5 nhánh lá dứa
- Muối hồng Himalaya
Cách làm:
- Đun sôi nước, cho 50gr bột báng vào đun tiếp 2 phút, nhớ giảm nhỏ lủa và mở hé vung nồi.
- Rửa sạch 3-5 nhánh lá dứa rồi buộc thành 1 bó. Sau đó, cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi không đường, 40gr đường kính và bó lá dứa đã rửa sạch rồi đun hỗn hợp 2 phút ở mức lửa vừa.
- Vớt phần lá dứa ra ngoài, đổ bột báng đã luộc chín và 1/2 thìa cà phê muối hồng Himalaya vào nồi. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp trong 1 phút rồi tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp trên ra bát, để nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đu đủ đem gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Khi thưởng thức chỉ cần cần múc nước cốt dừa cùng bột báng và đu rủ ra bát, trộn lại với nhau.
Chúc bạn thành công!
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật.
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/co-ngay-mon-che-ngon-xuat-sac-ma-chi-mat-von-ven-10-phut-a553578.html