Mặt hàng bày bán nhiều nhất trong chợ đêm Phú Quốc phải kể đến hải sản. Tôm khô, khô cá, khô mực là những loại đặc sản được du khách quan tâm nhất. Những gian hàng này luôn đông đúc người xem giá, chủ hàng niềm nở mời khách ăn thử. Giá tiền cũng được niêm yết tại quầy với giá từ 450.000 đồng đến 750.000 đồng mỗi kg tôm khô, hãy mạnh dạn mặc cả nếu bạn chưa hài lòng.
Phú Quốc còn được mệnh danh là 'Vương quốc hồ tiêu'. Hai loại tiêu hiện được trồng nhiều trên đảo là tiêu giống Hà Tiên và Phú Quốc, hạt mẩy, tròn và cay nồng, thơm. Tiêu thường được nêm nếm cho át bớt mùi tanh của hải sản, tuy nhiên vẫn giữ vị tươi ngọt cho món ăn. Chợ đêm Phú Quốc hiện có 3 loại tiêu chính là hồng tiêu, tiêu đen và tiêu sọ giá từ 170.000 đồng đến 270.000 đồng mỗi kg.
Tại chợ đêm Phú Quốc cũng bán các loại rong biển sấy khô đóng gói, mỗi gói 5 miếng giá 55.000 đồng. Rong biển khô có thể chế biến thành nhiều món ăn thanh mát, bổ dưỡng nên được nhiều du khách ưa chuộng. Sản phẩm được thu hái và chế biến tại đảo nên vẫn giữ được độ thơm, giòn. Ngoài ra, du khách có thể mua rong biển khô cháy tỏi để nhâm nhi trong lúc tham quan chợ.
Các món hải sản nóng hổi, thơm ngon được chế biến tại chỗ gây ấn tượng với thực khách. Chả mực Phú Quốc được tẩm ướp vừa vị, quết nhuyễn, nặn thành từng miếng nhỏ rồi chiên vàng đều, là món ăn chơi hoặc phù hợp mua về làm quà. Giá mỗi phần khoảng 250 gr là 100.000 đồng.
Bánh khéo nhỏ nhắn được làm từ bột mì với đủ hình dáng và các loại nhân như dừa, khoai môn, đậu xanh... Hương vị ít béo, ngọt thanh, dễ ăn với giá từ 30.000 đến 60.000 đồng/phần.
Mứt trái cây cũng xuất hiện nhiều trong chợ đêm Phú Quốc, loại này thường được bán đồng giá 35.000 đồng/100 gram, mỗi gian hàng thường có trên 15 loại mứt khác nhau cho khách lựa chọn.
Ở Phú Quốc cũng có loại đặc sản hạt bàng thơm ngon. Hạt bàng được rang khô rồi đem đóng hộp, có thể thêm muối hay đường. Khi ăn hạt còn nguyên vị bùi bùi, ngọt nhẹ.
Các loại trái cây tươi trên đảo cũng được bán theo mùa. Thanh trà ở Phú Quốc đang vào vụ, loại trái này mọc tự nhiên trên núi nên còn có tên là sơn trà. Thanh trà trên đảo có trái to tròn, căng mọng và màu vàng sậm hơn loại mọc trên đất liền, cơm mềm, vị thanh chua, ngọt dịu. Du khách có thể dùng thanh trà chế biến nhiều món ngon như nấu canh chua, kho cá, dầm đá đường, làm mứt hoặc chấm muối ớt ăn tươi.
Theo Vnexpress.net
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/8-dac-san-lam-qua-trong-cho-dem-phu-quoc-a553740.html