4 chuyên gia người Trung Quốc trốn khỏi nơi cách ly ở Hải Dương

Công an xã Cổ Dũng (Kim Thành, Hải Dương) phát hiện 4 người Trung Quốc gồm 3 nam, 1 nữ tự ý trốn khỏi nơi cách ly y tế.

Chiều 12/5, Công an xã Cổ Dũng (Kim Thành) phối hợp với trạm y tế xã kiểm tra việc chấp hành quyết định cách ly y tế đối với 6 người Trung Quốc (đều là chuyên gia làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam) đang phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Bùi (ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương). Cả 6 chuyên gia Trung Quốc này đều trong diện F2 phải cách ly y tế tại nơi ở, do trong khu trọ của họ có 2 công dân Việt Nam là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Tại thời điểm kiểm tra, 4 người (gồm 3 nam, 1 nữ) không có mặt tại nhà trọ là nơi cách ly mà đến công ty làm việc.

cong-an-lam-viec-1620899266092-1620959818.jpeg
Lực lượng công an làm việc với 4 người Trung Quốc. Ảnh: Dân trí

Làm việc với lực lượng chức năng, những người này khai báo họ đến công ty để hoàn thiện các thủ tục thanh toán lương hàng tháng cho công nhân.

Ngay sau đó, Công an xã Cổ Dũng đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu những người này trở lại nơi cách ly đồng thồ hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền ra Quyết định xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hải Đăng (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/4-chuyen-gia-nguoi-trung-quoc-tron-khoi-noi-cach-ly-o-hai-duong-a553751.html