Cá thác lác có phần thịt rất thơm, mềm và đậm đà. Chính vì thế, các món ăn làm từ loại cá này đều mềm, ngọt, có vị đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, cá thác lác được xếp vào nhóm các loại cá béo, vì chứa hàm lượng axit béo Omega – 3 khá cao, vitamin A và các axit béo khác có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, thịt cá thác lác rất tốt cho trẻ nhỏ, người bị bệnh về tim mạch và phụ nữ mang thai.
Bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng này vào bữa ăn thường ngày với món chả cá thác lác chiên cay. Ngoài ăn cùng cơm đây còn là món ăn vặt cực kỳ bắt miệng, là “mồi nhậu” không thể tuyệt vời hơn cho các ông chồng. Cách làm chả cá thác lác chiên cay không hề khó.
Nguyên liệu:
- 500 gr cá thác lác nạo sẵn
- Hành lá, hành tím
- Ớt sừng, ớt hiểm cay
-Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm
Cách chế biến:
-Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
-Hành tím lột bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
-Thịt cá thác lác cho vào tô cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng hành lá, tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm rồi dùng thìa quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị, dai ngon hơn.
-Chả cá sau khi quết nhuyễn, vo viên rồi ép dẹp, xếp vào đĩa để chuẩn bị chiên. Lưu ý nên thoa một lớp dầu mỏng ra lòng bàn tay để khi vo viên chả cá sẽ không bị dính vào tay.
-Đun nóng dầu ăn ở lửa vừa. Dầu nóng thì cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được. Khi chiên nên lật thường xuyên để chả cá chín đều, không bị khét. Chả chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chả cá thác lác chiên cay vàng ươm nóng hổi, có vị thơm lừng đặc trưng, dùng kèm tương ớt thì chỉ muốn ăn mãi không ngừng.
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-cha-ca-thac-lac-chien-cay-an-la-nghien-a553807.html