Nguyên liệu:
- Hạt sen: 300g
- Đỗ xanh đã xát vỏ: 200g
- Trân trâu nhân dừa: 200g
- Hạt é: 5g
- Đường: 200g
Cách làm:
- Đun nóng 500ml nước rồi cho hạt sen đã rửa sạch vào nấu trong 15 phút cho đến khi hạt sen chín bở.
- Thêm 100g đường vào nấu thêm khoảng 7 phút cho hạt sen thấm đường rồi múc ra bát, cất ngăn mát tủ lạnh.
- Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 6 tiếng cho nở. Cho đậu xanh vào hấp cách thủy cho chín bở rồi cho 300ml nước cùng đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Hạt é khô rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước đun sôi để nguội cho hạt é nở đều.
- Cho chè hạt sen, chè đậu xanh, trân châu nhân dừa và hạt é vào cốc hoặc bát, thêm nước chè hạt sen và đá bào rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/che-hat-sen-dau-xanh-thom-ngon-sieu-de-lam-a553860.html