Nguyên liệu chuẩn bị:
Rau má (chọn rau má tươi ngon, cọng ngắn).
Thịt bò
Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, gừng
Hành lá; đậu phụng rang vàng, gỡ vỏ lụa.
Các bước thực hiện:
- Rau má rửa sạch, để ráo nước rồi nhặt thành khúc nhỏ, bày ra đĩa.
- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp gia vị vừa ăn.
- Tiếp đó, bạn phi hành thật thơm cho bò vào xào tái rồi cho thêm ít ớt tươi (nếu thích ăn có chút cay).
- Khi thịt bò vừa chín thì đổ ra đĩa rau má.
- Để thịt bò thêm thơm hơn bạn hãy cho thêm ít hạt tiêu và rắc ít hành lá.
- Cuối cùng, rắc thêm đậu phụng ăn kèm rất thơm, bùi.
* Một số công dụng của rau má:
Rau má không chỉ là món ăn giải nhiệt mà còn là vị thuốc với các công dụng rất quý đối với da, cải thiện hệ tuần hoàn tim mạch, cải thiện trí nhớ, tốt cho hệ thần kinh, ngăn ngừa ung thư.
Ngoài nấu nước uống, ăn sống, rau má còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thit-bo-xao-an-kem-voi-rau-nay-dam-bao-ai-cung-xuyt-xoa-khen-ngon-a554159.html