Nguyên liệu:
- Cá ngần: 200gr
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: 1/4 quả
- Gia vị: Mẻ, hành, tỏi, hành hoa, thì là, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cá ngần rửa sạch với nước muối loãng, ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và 1 thìa nhỏ nước mắm.
- Bóc vỏ hành, tỏi. Rửa sạch, thái nhỏ hành lá, thì là. Dứa, cà chua thái miếng mỏng. Rửa sạch các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào nồi, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho tiếp cà chua vào xào cho chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn.
- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi cà chua xào, nêm gia vị. Khi nước sôi thì thêm cá vào, thêm nước mẻ cho đến khi chua đủ độ. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Rắc hành và thì là thái nhỏ rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/che-bien-canh-chua-ca-ngan-chong-chan-vo-hup-ca-nha-khen-ngon-a554346.html