Thêm một món tuyệt ngon từ thịt băm, chị em “cay cú” vì không biết sớm

Không chỉ ngon, thịt băm xào ngồng tỏi còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngừa ung thư và giảm mỡ máu cực hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu: 200- 300g thịt lợn; 200g ngồng tỏi; Vài tép tỏi băm nhỏ; muối; nước tương; Một ít đường, dầu ăn, một ít tinh bột

Cách làm thịt băm xào ngồng tỏi:

- Thịt lợn rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ. Sau đó thêm nước tương, tinh bột, đường, muối vào trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút.

- Ngồng tỏi rửa sạch rồi thái khúc ngắn khoảng 1cm.

thit-bam-ngon-1-1622789358.jpeg

Thịt băm xào ngồng tỏi được nhiều người yêu thích (Ảnh minh hoạ)

- Đổ ít dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào đảo tơi sau đó cho ra bát.

- Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ ngồng tỏi vào đảo đều.

- Khi ngồng tỏi chuyển màu thì đổ thịt băm vào xào chung. Cuối cùng, thêm chút muối và nước tương vào xào tới khi các nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp.

thit-bam-ngon-1622789365.jpeg

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/them-mot-mon-tuyet-ngon-tu-thit-bam-chi-em-cay-cu-vi-khong-biet-som-a554574.html