Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon

Món rau xào kiểu Nhật hấp dẫn với sự kết hợp các nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm tròn vị. Cách làm lại cực kỳ đơn giản.

rau-cu-xao-kieu-nhat-1623461986.jpg

Nguyên liệu:

Cà rốt: 1 củ

Nấm đông cô tươi: 5 cái

Bắp cải: Nửa cây

Hành tây: Nửa củ

Nấm kim châm: 1/2 gói

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Nước tương nhạt: 2 thìa cà phê

Rượu Mirin: 1 muỗng canh

Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

Cách chế biến:

rau-xao-kieu-nhat11-1623462026.jpg

- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Bắp cải rửa sạch, thái sợi (hoặc thái miếng nhỏ tùy thích). Nấm đông cô tươi thái lát. Cà rốt bào vỏ, thái lát mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ chân, tách nhỏ, rửa sạch.

rau-xao-kieu-nhat-1623462050.jpg

- Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào nhanh trong khoảng 1-2 phút rồi cho các loại rau còn lại vào xào. 

rau-xao-kieu-nhat4-1623462089.jpg

-Thêm vào 2 muỗng canh nước, nước tương nhạt, rượu mirin và hạt tiêu, đảo đều. Đậy nắp lại trong vài phút cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn.

rau-xao-kieu-nhat5-1623462115.jpg

-Khi món ăn đã hoàn thành thì cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-rau-xao-kieu-nhat-sieu-de-ma-cuc-ngon-a554901.html