Nguyên liệu:
Cà rốt: 1 củ
Nấm đông cô tươi: 5 cái
Bắp cải: Nửa cây
Hành tây: Nửa củ
Nấm kim châm: 1/2 gói
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Nước tương nhạt: 2 thìa cà phê
Rượu Mirin: 1 muỗng canh
Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê
Cách chế biến:
- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Bắp cải rửa sạch, thái sợi (hoặc thái miếng nhỏ tùy thích). Nấm đông cô tươi thái lát. Cà rốt bào vỏ, thái lát mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ chân, tách nhỏ, rửa sạch.
- Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào nhanh trong khoảng 1-2 phút rồi cho các loại rau còn lại vào xào.
-Thêm vào 2 muỗng canh nước, nước tương nhạt, rượu mirin và hạt tiêu, đảo đều. Đậy nắp lại trong vài phút cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn.
-Khi món ăn đã hoàn thành thì cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-rau-xao-kieu-nhat-sieu-de-ma-cuc-ngon-a554901.html