Nguyên liệu:
- 400g bơ (khoảng 1 trái bơ to hoặc 2 trái nhỏ)
- 400ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1,5 muỗng canh đường (khoảng 30g, lượng đường có thể gia giảm theo khẩu vị)
- 10g bột gelatin (nếu sử dụng gelatin lá thì dùng 3 lá)
- 1 lon nước cốt dừa (140ml)
- 1 muỗng cà phê cốt chanh
Cách làm:
- Ngâm gelatin với một gáo nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm ra. Sau đó, vớt gelatin ra và hấp cách thủy đến khi tan hết thành dạng lỏng như nước. Duy trì đun trên bếp với lửa nhỏ để gelatin không bị đông lại.
- Lột bỏ bơ, dùng dao cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ rồi vỏ rồi cho vào tô. Cho bơ đã cắt vào máy xay, ùng 200ml sữa tươi + 2 muỗng canh sữa đặc + 1/2 lon nước cốt dừa + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê cốt chanh đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho ra bát.
- Đổ gelatin đã hấp cách thủy vào hỗn hợp xay được ở trên. Sau đó, liên tục đảo đều tay cho gelatin quyện đều cùng bơ, sữa. Chia vào khuôn tùy ý. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng để hỗn hợp đông lại.
- Bắc nồi lên bếp, cho 200ml sữa tươi + 1/2 lon cốt dừa + 1/2 muỗng canh đường, khuấy đều để hòa quyện rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi sôi và hơi sánh lại.
- Chè bơ sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh đã đông lại, lấy ra, cho ra đĩa, thêm nước cốt dừa, trân châu, cơm dừa vào và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật.
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cong-thuc-nau-che-bo-cuc-don-gian-ai-an-cung-me-a554982.html